Home Tin Nước Úc NSW kêu gọi người dân hãy đeo khẩu trang ở nơi không thể giữ khoảng cách an toàn
Tin Nước Úc

NSW kêu gọi người dân hãy đeo khẩu trang ở nơi không thể giữ khoảng cách an toàn

NSW ghi nhận 13 ca nhiễm mới trong vòng 24 tiếng qua, giữa bối cảnh công chúng được kêu gọi hãy mang khẩu trang ở những nơi không thể thực hiện giãn cách xã hội và lo ngại nguy cơ ngày càng tăng ở các địa điểm ăn uống trong nhà.

NSW đã ghi nhận 13 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong tổng số gần 16,000 xét nghiệm được thực hiện trong 24 giờ qua.

Thủ hiến Gladys Berejiklian khẳng định rằng bà sẽ không đi trước cố vấn y tế bằng cách bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, dù trong bối cảnh số ca COVID-19 trong tiểu bang những ngày qua tăng lên.

13 trường hợp nhiễm coronavirus mới từ gần 16,000 xét nghiệm ở NSW trong 24 tiếng qua, trong đó có 10 người liên quan đến vụ bùng dịch tại Nhà hàng Thai Rock ở Stockland Mall, Wetherill Park.

Hai trường hợp mới khác được liên kết với cụm khách sạn Crossroads ở Casula, đến nay cụm dịch này đã được liên kết với 50 trường hợp.

Bà Berejiklian hôm thứ Ba nói rằng bà sẽ không theo chân Victoria bằng cách thực thi áp đặt việc sử dụng khẩu trang ở nơi công cộng nhưng kêu gọi mọi người đeo khẩu trang ở những nơi không thể thực hiện các quy định giãn cách xã hội.

Bà nói rằng việc giữ khoảng cách an toàn vẫn luôn giữ một vai trò quan trọng hơn, trong khi Bộ Y tế NSW vào thứ Ba cho biết họ khuyến khích cư dân tránh những đi lại không cần thiết.

Điều mà Bộ Y tế NSW và bản thân tôi lo lắng nhất vào thời điểm này là những gì mọi người đang làm khi họ vào các địa điểm ăn uống giải trí… Chúng ta không thể đeo khẩu trang khi ăn uống. Đó là nơi có nguy cơ lớn nhất vào lúc này, các sự kiện tổ chức bên trong nhà.

“Lời khuyên y tế cho đến nay đã phục vụ rất tốt cho NSW và đây không phải là chuyện mà các chính trị gia sẽ muốn nói gì thì nói trong khi mọi chuyện vẫn đang xảy ra.”

Bà Berejiklian nói trên 2GB radio.

Từ ngày thứ Tư, NSW sẽ thực thi các hạn chế biên giới nghiêm ngặt hơn đối với những người muốn vào tiểu bang từ Victoria, với một khu vực biên giới sẽ được thiết lập dọc theo sông Murray và siết chặt kiểm tra giấy phép đi lại.

Bà Berejiklian cho biết, NSW có cơ hội kiểm soát được virus nếu cư dân tiếp tục giữ khoảng cách xã hội trong vài tuần tới.

Bà Berejiklian cảnh cáo các địa điểm ăn uống vui chơi sẽ phải đối mặt với các hình phạt nặng nề nếu họ không bảo đảm việc giữ khoảng cách an toàn.

Có 90 người đang được điều trị coronavirus ở NSW, với hai bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt – bao gồm một người ở độ tuổi chỉ 30.

Trong khi đó, Chỉ huy Cảnh sát NSW, Mick Fuller, hôm thứ Hai, đã cảnh báo công chúng không tham dự cuộc biểu tình Black Lives Matter được lên kế hoạch ở Sydney vào tuần tới.

Ông Fuller nói Cảnh sát NSW sẽ cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình dự kiến vào ngày 28 tháng Bảy tại Tòa án Tối cao và kêu gọi công chúng đừng sống “ích kỷ”.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...