Tình hình dịch Covid-19 tại NSW: Thêm nhiều ca nhiễm mới

Tiểu bang đã phát hiện một trường hợp nhiễm COVID-19 mới mắc phải tại địa phương và bảy trường hợp từ các công dân trở về từ nước ngoài.

Tiểu bang đã phát hiện một trường hợp nhiễm Covid-19 mới mắc phải tại địa phương và bảy trường hợp từ các công dân trở về từ nước ngoài.

Thủ hiến Gladys Berejiklian cho biết đã có 14.382 xét nghiệm được thực hiện trong 24 giờ qua, và kêu gọi nhiều người dân hơn nên đi xét nghiệm.

Trường hợp mới nhất mắc phải ở địa phương là một trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh ở tây nam Sydney, người đã bị cách ly trước khi được chẩn đoán.

Thủ hiến kêu gọi tất cả các doanh nghiệp dành năm phút lấy mã QR để theo dõi điện tử bất kỳ khách nào đến địa điểm của họ.

“Chúng tôi thực sự cần các doanh nghiệp làm điều đó bởi vì chúng tôi cần xây dựng khả năng phục hồi trước mùa Giáng sinh,” bà nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

Bà cũng hoan nghênh quyết định chính phủ Tasmania mở cửa biên giới cho người dân NSW từ ngày 6 tháng 11 và đồng thời hy vọng Queensland cũng làm như vậy trong một thông báo dự kiến vào thứ Sáu.

Giám đốc Y tế Kerry Chant cho biết các nhà chức trách vẫn đang xử lý ba cụm dịch ở phía tây nam Sydney và mặc dù số ca bệnh ở mức thấp nhưng điều quan trọng là phải có nhiều người đi xét nghiệm hơn khi mùa lễ hội bắt đầu.

“Đây là một giai đoạn quan trọng”, bà nói.

“Chúng ta đều biết rằng nếu để mất kiểm soát tình hình, loại virus này có thể bùng phát như một vụ cháy rừng, đặc biệt là khi chúng ta đã giảm bớt các hạn chế”, bà Chant cho biết.

Tiến sĩ Chant cho biết những hướng dẫn trên trang web Bộ Y tế NSW về cách tham gia Halloween một cách an toàn vào thứ Bảy đã được đăng lên.

“Đừng tham gia vào trò chơi trick-or-treat nếu trong người bạn không khỏe – thay vào đó hãy đi xét nghiệm”, bà nói.

Theo Báo Úc

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín