Các siêu thị lớn sẽ đóng cửa cửa hàng ở Melbourne từ 7:45pm mỗi đêm

Theo trang tin News, các chuỗi siêu thị lớn Coles, Woolworths và Aldi thông báo đóng cửa các cửa hàng ở Melbourne vào lúc 7:45pm mỗi đêm, tức là 15 phút trước khi lệnh giới nghiêm được áp dụng vào lúc 8pm hàng đêm trong sáu tuần lễ.

Photo: news.com.au

Thông báo này được ba nhà bán lẻ lớn đưa ra sau khi Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews công bố các hạn chế giai đoạn bốn.

Các công ty này cho biết khách hàng vẫn có thể đến mua sắm tại các cửa hàng vào lúc 7:30pm mỗi tối nhưng thời gian mua sắm sẽ chỉ diễn ra trong 15 phút tính đến 7:45pm khi các cửa hàng đóng cửa.

Coles cho biết, biện pháp này được áp dụng tại các cửa hàng Liquorland, Vintage Cellars, First Choice và First Choice Liquor Market. Coles cũng cho hay, chuỗi cửa hàng tiện lợi Coles Express sẽ tiếp tục mở cửa theo giờ bình thường để cung cấp dịch vụ và hàng hóa thiết yếu.

Trong khi đó, người phát ngôn của Woolworths nói rằng, khung giờ đóng cửa mới sẽ được áp dụng tại hơn 150 cửa hàng ở khu đô thị Melbourne, cụ thể là các cửa hàng Big W, BWS và Dan Murphy’s.

Các cửa hàng của Woolworths ở khu vực hẻo bánh của bang Victoria sẽ tiếp tục mở cửa từ 7am đến 10pm.

Coles và Woolworths đã áp dụng loại các giới hạn mua hàng đối với một số sản phẩm chủ lực, trong bối cảnh một làn sóng mua sắm hoảng loạn xuất hiện ở Melbourne vào hôm 2/8 trước khi các hạn chế được thực thi.

Nhiều người đã đổ xô đi mua sắm và tích trữ thịt, trái cây và rau xanh khiến các kệ hàng này trống trơn.

Coles hiện chỉ cho phép mỗi người được mua tối đa hai gói thịt băm, ức gà, đùi gà, hai chai nước rửa tay nhưng chỉ được mua một hộp khẩu trang.

Woolworths áp dụng lại giới hạn tối đa hai gói đối với hơn 50 mặt hàng, gồm thịt, rau củ đông lạnh và sữa được tiệt trùng ở nhiệt độ cao, đồng thời chỉ giao hàng nhiều nhất là 1kg thịt gia súc, gia cầm và 2kg cà rốt, hành tây và khoai tây tươi.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín