Home Tin Nước Úc Úc: Phát hiện vi khuẩn gây “nhiễm khuẩn cầu mắt” tại công viên nước Elizabeth ở Perth
Tin Nước Úc

Úc: Phát hiện vi khuẩn gây “nhiễm khuẩn cầu mắt” tại công viên nước Elizabeth ở Perth

Báo Úc – Một gia đình sống ở Perth đã gửi đơn khởi kiện đến chính phủ Tây Úc về việc công viên nước Elizabeth Quay mới mở trong thành phố khiến bé gái 5 tuổi của họ bị nhiễm trùng mắt.

Mẹ cô bé cho biết, bà sẽ tiến hành các hoạt động pháp lý để bảo vệ bé. Được biết, sau khi trở về từ Elizabeth Quay, cô bé nhỏ nhắn Chelsea Fawcett đã lập tức được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng sưng và đau mắt dữ dội.

Các bác sĩ đã chẩn đoán cho em và phát hiện em bị “nhiễm khuẩn cầu mắt” nghiêm trọng. Nguyên nhân được xác định là do nguồn nước của công viên nước bị nhiễm khuẩn nặng.

Trẻ em vui chơi tại công viên nước
Trẻ em vui chơi tại công viên nước

Các bác sĩ đã cố gắng hết sức để cứu chữa, nhưng đành bất lực khi chỉ có thể cứu được 1 mắt của em. Hiện tại 1 mắt em đã mù lòa vĩnh viễn và mắt còn lại thị lực chỉ còn 50%.

Chính quyền địa phương lập tức vào cuộc và ra lệnh đóng cửa công viên nước này ngay sau khi phát hiện mẫu nước ở đây chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm khuẩn cầu mắt, có thể tổn hại các vùng da nhạy cảm hoặc các vết thương hở trên da.

Bà Fawcett nói: “Họ nên kiểm tra nguồn nước xem có an toàn hay chưa trước khi đưa vào hoạt động. Đây quả là 1 trải nghiệm kinh khủng với Chelsea và con bé đang phải chịu những tổn thương tại bệnh viện”.

Mù mắt
Bé gái 5 tuổi bị mù loà vĩnh viễn

Luật sư Slater và Gordon đang kêu gọi bất kỳ ai phát hiện có điều bất thường trong sức khoẻ sau khi đến công viên, hãy tìm đến các tư vấn viên pháp lý để được giúp đỡ.

Trước đây, công viên nước Elizabeth Quay đã từng bị đóng cửa với lý do tiến hành tu sửa. Cho đến tháng Giêng năm nay, nó đã chính thức khai trương trở lại.

Hiện công viên nước đã bị đóng
Hiện công viên nước đã bị đóng

Cha mẹ của Chelsea đã hết sức hối hận và đau lòng vì đã đưa con đến công viên nước đó.

“Chúng tôi chỉ muốn đưa con bé đến để thư giãn và giải trí. Thật tội cho con tôi, tôi chỉ mới làm hồ sơ nhập học cho bé, chưa đưa nó đến trường ngày nào, và giờ thì con bé sẽ không thể nào nhìn thấy các bạn của nó nữa”, mẹ bé chia sẻ.

Bích Ngọc/News Viet Uc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...