Home Tin Nước Úc NSW ghi nhận nhiều ca nhiễm mới, kêu gọi nhân viên và khách lui tới Mounties lập tức cách ly
Tin Nước Úc

NSW ghi nhận nhiều ca nhiễm mới, kêu gọi nhân viên và khách lui tới Mounties lập tức cách ly

Một số nhà hàng ở Potts Point miền đông Sydney đã tự nguyện đóng cửa trong tuần này do lo ngại nội ô phía Đông Sydney là điểm nóng coronavirus tiếp theo. Trong các điểm người Việt hay lui tới có Mounties ở Mount Pritchard, Bộ Y tế NSW đề nghị nhân viên và khách có mặt trong các ngày 23, 24 và 25/7 tự cách ly và nếu thấy dấu hiệu, làm xét nghiệm ngay.

Một số nhà hàng ở Potts Point đã tự nguyện đóng cửa cho đến cuối tuần trong bối cảnh lo ngại vùng nội ô phía đông Sydney này có thể là điểm nóng coronavirus tiếp theo của NSW.

Cư dân vùng Potts Points hôm thứ Hai nhận đã thông báo về hai trường hợp dương tính coronavirus ở vùng nội ô đông dân cư này, liên quan đến nhà hàng The Apollo và Thai Rock.

Những trường hợp này đã được Bộ Y tế NSW xác nhận hôm thứ Ba khi công bố 14 trường hợp COVID-19 mới, chỉ có một trường hợp đang cách ly kiểm dịch khách sạn. Đến 13 trường hợp ngoài cộng đồng.

Các trường hợp mới ở Potts Point xuất hiện sau khi một ca nhiễm khác được phát hiện vào cuối tuần qua – một hành khách đến ăn ở nhà hàng Thai Rock.

Bất cứ ai đã đến ăn nhà hàng The Apollo từ ngày 23-25/7 hoặc nhà hàng Thai Rock trong khoảng thời gian từ ngày 15-25/7 đều được yêu cầu làm xét nghiệm và cách ly trong 14 ngày.

Bộ Y tế NSW cũng đang yêu cầu bất cứ ai sinh sống hoặc đã đến khu vực Potts Point trong hai tuần qua hãy đi làm xét nghiệm nếu họ có các triệu chứng về đường hô hấp.

Trước ba trường hợp nhiễm gần đây nhất trong khu vực, một số nhà hàng nổi tiếng ở đây đã tự nguyện đóng cửa địa điểm của họ, hoặc chỉ bán thức ăm mang về.

“Để đề phòng và vì sự an toàn của bản thân và nhân viên của chúng tôi, chúng tôi đã chọn đóng cửa đến thứ Năm để tẩy trùng cơ sở và để tất cả nhân viên của chúng tôi đi xét nghiệm,” các nhà điều hành của chuỗi The Roosevelt đăng trên Instagram.

Trong số 14 trường hợp được ghi nhận, sáu trường hợp được liên kết với cụm dịch vụ tang lễ ở phía tây nam Sydney và bốn trường hợp khác tại Thai Rock ở Wetherill Park.

Bộ Y tế NSW cũng kêu gọi nhân viên và khách hàng quen đến Mounties ở Mount Pritchard vào ngày 23-25/7 và Pritchard Hotel gần đó vào ngày 23/7 cách ly trong 14 ngày và làm xét nghiệm nếu bị bệnh.

Kêu gọi này xuất hiện sau khi một khách hàng đã đến những nơi trên trong khi kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Mounties đã ghi lại chi tiết liên lạc của tất cả các khách hàng lui tới.

“Theo lời khuyên của Bộ Y tế NSW, Mounties vẫn mở cửa với các biện pháp phòng ngừa, vệ sinh an toàn , và áp dụng các quy trình an toàn để giảm thiểu rủi ro,” một phát ngôn nhân của Mounties cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian nói rằng những tuần tới sẽ rất quan trọng để đương đầu với sự lây lan của làn sóng virus gần đây, có liên quan đến đợt bùng dịch lần thứ hai ở Victoria.

Bà cho biết chính quyền tiểu bang NSW vẫn cảnh giác cao độ.

“Có rất nhiều thứ sẽ ổn nhưng có rất nhiều thứ chúng ta không thể kiểm soát được. Chỉ cần một hoặc hai trường hợp là hậu quả có thể khủng khiếp,” bà Berejiklian nói với Nine Network hôm thứ Ba.

“Khi quý vị nghĩ về những gì mình có thể đã làm trong 14 ngày qua hoặc những gì bạn bè của quý vịcó thể đã làm trong 14 ngày qua, tất cả những nơi quý vị có thể đã đi qua, đó là những gì mỗi thám tử sức khỏe của chúng tôi đang phải làm.”

Năm bệnh nhân COVID-19 đang được chăm sóc đặc biệt, với một người đang phải thở bằng máy.

Bộ Y tế NSW hôm thứ Ba cũng xác nhận các trường hợp COVID-19 dương tính trên ba chuyến bay đáp xuống Sydney, chuyến bay Jetstar JQ506 từ Melbourne vào ngày 25/7, chuyến bay Garuda Airways GA712 từ Jakarta vào ngày 22/7, cũng như chuyến bay JQ506 của Jetstar từ Melbourne vào ngày 17/7.

Bộ Y tế NSW đang liên lạc với những hành khách ngồi gần trường hợp bị nhiễm bệnh và họ đang bị cách ly.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...