Home Tin Nước Úc Victoria ghi nhận sự gia tăng 374 ca nhiễm mới: Tốt hay xấu?
Tin Nước Úc

Victoria ghi nhận sự gia tăng 374 ca nhiễm mới: Tốt hay xấu?

Victoria đã ghi nhận 374 trường hợp nhiễm coronavirus mới qua đêm và có ba phụ nữ cao niên thiệt mạng vì virus, nhưng với giới chức y tế đây là một con số ‘đáng khích lệ’.

Victoria đã ghi nhận 374 ca nhiễm coronavirus trong vòng 24 giờ. Cái chết của ba người phụ nữ, ở độ tuổi 80, 90 và 100, đẩy số người chết vì virus của tiểu bang lên 42.

Cố vấn Dịch vụ Y tế Brett Sutton cho biết hai trong số các trường hợp tử vong có liên quan đến các vụ bùng dịch trong viện dưỡng lão.

Số liệu về các trường hợp nhiễm COVID-19 mới của Victoria đã dao động trong những ngày gần đây, từ mức cao kỷ lục là 428 vào thứ Sáu, 217 vào thứ Bảy, 363 vào Chủ nhật và 275 trường hợp vào thứ Hai.

Mức tăng 374 hôm nay thứ Ba là mức tăng hàng ngày cao thứ hai được ghi nhận cho đến nay.

Tuy nhiên, Cố vấn Dịch vụ Y tế cho rằng con số dao động nhỏ trong các ca nhiễm mới những ngày gần đây là một dấu hiệu “đáng khích lệ” cho thấy các hạn chế đang tỏ ra có tác dụng.

Thủ hiến Daniel Andrews nói rằng “luôn luôn là sự thách thức” để đưa ra kết luận rộng rãi về quỹ đạo của đại dịch ở Victoria dựa trên kết quả của bất kỳ một ngày cụ thể nào.

Cuối cùng thì, chúng ta đang không nhìn thấy sự nhân đôi và nhân đôi nữa. Vì vậy, những gì điều đó nói với tôi là… các loại biện pháp chúng tôi đã đưa ra đang có một tác động trực tiếp.

Ông Andrews nói.

Giáo sư Sutton cho biết “độ dốc lên cao ngất” của tiểu bang đã được san bằng trong bốn hoặc năm ngày qua, một dấu hiệu “đáng khích lệ” cho thấy tiểu bang không còn sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong các ca nhiễm mới.

“Ở một mức độ nào đó, sự lo lắng của chúng tôi tăng và giảm theo những con số,” ông nói.

Ông nói rằng đã có sự ổn định về số lượng ca nhiễm trong một số mã vùng đã áp dụng các hạn chế trong thời gian dài hơn tính đến nay, và ít trường hợp mới hơn ở các tòa nhà chính phủ Melbourne.

Là một sự trộn lẫn giữa tin tốt và xấu với các mã vùng khác nhau và các hoàn cảnh khác nhau trên khắp Victoria, nhưng tôi hy vọng rằng việc đeo khẩu trang bắt buộc sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể khi nói đến nguy cơ lây nhiễm.

Ông Sutton cho biết.

Có 174 người Victoria đang được điều trị bệnh coronavirus trong bệnh viện, 36 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Người Melbpurne đang tranh giành nhau mua khẩu trang, trước thời điểm việc đeo khẩu trang che mặt ở nơi công cộng trở thành bắt buộc đối với người dân ở vùng đô thị Melbourne và Mitchell Shire từ 11:59 tối thứ Tư.

Những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng từ thứ Năm có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt $200 đô la, nhưng Chính phủ đã nói rằng sẽ chấp nhận nếu che mặt bằng một chiếc khăn quàng cổ hay khăn choàng, miễn là phải che mũi và miệng.

Bộ trưởng Y tế Jenny Mikakos cho biết thêm, người dân Victoria sẽ có thể đụng tay đến hơn 1 triệu khẩu trang mà Chính phủ đã đặt hàng trong “những ngày tới”.

Giáo sư Sutton cho biết các giới chức đã không khuyến nghị việc áp đặt nhiều hạn chế hơn nữa ở khu vực đồng quê Victoria, nhưng đang theo dõi chặt chẽ đối với các ca nhiễm mà không có nguồn rõ ràng.

“Nếu ngày càng có nhiều bằng chứng về việc lây nhiễm cộng đồng không được kiểm soát, thì tôi nghĩ đó là lúc có sự cân nhắc [thực hiện] nhiều hạn chế hơn nữa,” ông nói.

Hội đồng địa phương tại Colac ở phía tây nam Victoria sau đó đã tuyên bố trung tâm giải trí, thư viện, rạp chiếu phim và tòa nhà dịch vụ khách hàng của hội đồng sẽ đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát coronavirus trong cộng đồng.

Các cơ quan y tế cho đến nay đã liên kết 13 trường hợp với ổ dịch ở đây.

Cảnh sát Victoria cho biết họ đã ban hành 73 giấy phạt cho các cá nhân vì vi phạm các hạn chế trong ngày qua và kiểm tra hơn 19,000 xe hơi tại các trạm kiểm soát trên các tuyến đường chính.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...