Home Cộng Đồng Việt Nam: Cả trăm người đi xem một con cá ‘nổi lên lại chìm xuống’
Cộng Đồng

Việt Nam: Cả trăm người đi xem một con cá ‘nổi lên lại chìm xuống’

Báo Alo Úc – Cho rằng con cá ‘lạ’ xuất hiện trong kênh nước, hàng trăm người dân kéo đến xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An để xem. Thậm chí có người còn mang cả hương hoa, nhang đến… cúng!

Chiều 20-2 (mùng 5 Tết Mậu Tuất), trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quang Dũng – chủ tịch UBND xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An xác nhận, những ngày qua có hàng trăm người dân trong và ngoài địa phương kéo tới kênh nước trong xã để xem một con cá “lạ”.

Trước đó, ngày 16-2 (mùng 1 Tết), một người dân xã Hiến Sơn sau khi đi thắp hương tại nhà thờ tổ về đi qua cầu Lim, thuộc địa phận xóm Hòa Thành, xã Hiến Sơn thì thấy một con cá nổi lên.

Sau đó, người này đã gọi người dân trong xã đưa kích điện để bắt cá nhưng đều không được.

Trong năm ngày Tết vừa qua, con cá này liên tục nổi lên, lặn xuống quanh quẩn ở một khu vực trong kênh nước. Nhiều người dân cho đó là “cá thần” nên không ai dám đánh bắt nữa.

Cả trăm người đi xem một con cá ‘nổi lên lại chìm xuống’ - Ảnh 2.

Người dân mang cả hoa quả, bánh kẹo, nhang đến cúng…cá trên bờ – Ảnh: Đ.HOÀNG

Nghe tin cá “lạ” xuất hiện, nhiều người kéo nhau đến xem. Một số người dân thậm chí còn đem hoa quả, bánh kẹo và nhang đến đặt trên bờ để cúng cá.

Trên mạng xã hội Facebook cũng đăng tải câu chuyện bà con xã Hiến Sơn và vùng lân cận xem “cá nổi lên lại chìm xuống” đầu Xuân, nhận được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Do vậy, mỗi ngày có thêm nhiều người đến đây để xem cá.

Dù chưa đến trực tiếp hiện trường nhưng theo ông Dũng, qua báo cáo của ban công an xã thì con cá này là cá nước ngọt, đầu giống cá trắm, có màu đen, nặng chừng hơn 2kg.

“Đây là lần đầu tiên trên địa bàn có hiện tượng cá xuất hiện lại trùng vào dịp nghỉ Tết. Để ổn định tình hình, ngày mai (21-2), chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp tìm giải pháp”, ông Dũng nói.

Theo Tuổi Trẻ/Báo Alo Úc