Home Tin Nước Úc “Bong bóng đi lại” Úc-New Zealand xẹp hoàn toàn
Tin Nước Úc

“Bong bóng đi lại” Úc-New Zealand xẹp hoàn toàn

Hành lang đi lại miễn kiểm dịch Covid-19, thường gọi là “bong bóng đi lại” nối Úc và New Zealand hiện đã ngừng hoạt động cho đến tuần sau. Đây được coi là một động thái nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh giữa 2 nước láng giềng.

Chính phủ Úc ngày 18/8 quyết định ngừng cấp phép nhập cảnh miễn kiểm dịch đối với các chuyến bay xuất phát từ New Zealand đến ngày 24/8. Điều này đồng nghĩa với việc mọi hành khách từ New Zealand khi nhập cảnh Úc sẽ phải cách ly y tế 14 ngày theo quy định.

Úc và New Zealand ngừng hành lang đi lại miễn kiểm dịch Covid-19. Ảnh: Awayonvacation

Với quyết định mới này, “bong bóng đi lại” xuyên eo biển Tasman nối New Zealand và Úc đến nay đã đóng cả 2 chiều. Trước đó New Zealand đã ngừng cấp phép cho các chuyến bay từ các vùng xanh của Úc trước đợt bùng phát dịch Covid-19 tại bang đông dân nhất của Úc là New South Wales.

Việc ngừng hoạt động của “bong bóng đi lại” với New Zealand được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Delta tại hai quốc gia đang tiếp tục tăng. Ngày 19/8, New Zealand ghi nhận thêm 11 ca mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên 21 trường hợp và bệnh nhân số “0” được xác định là một người trở về từ bang New South Wales của Úc.

Trong khi đó tại Úc, bang điểm nóng về dịch bệnh Covid-19 là New South Wales sáng 19/8 ghi nhận thêm 681 ca mắc mới và 1 trường hợp tử vong. Bang lân cận Victoria cũng có thêm 57 bệnh nhân Covid-19 mới.

Quyết định ngừng tiếp nhận các chuyến bay miễn kiểm dịch của Úc với New Zealand sẽ được xem xét lại vào ngày 20/8, nhưng với tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại cả hai nước như hiện nay thì có khả năng “bong bóng đi lại” sẽ chưa thể khôi phục trong một sớm một chiều.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...