Home Cộng Đồng Thuê khách sạn, du khách Trung Quốc bị cảnh sát chở ra nghĩa địa
Cộng Đồng

Thuê khách sạn, du khách Trung Quốc bị cảnh sát chở ra nghĩa địa

Gia đình du khách Trung Quốc bị cảnh sát chở ra nghĩa địa ở thủ đô Stockholm, Thụy Điển sau khi khách sạn từ chối cho họ nhận phòng.

Sự việc xảy ra vào đầu tháng 9 khi nam du khách tên Zeng cùng bố mẹ 64 và 67 tuổi có chuyến đi tới Stockholm, Thụy Điển. Những người này được khách sạn thông báo họ không thể vào phòng đã đặt trước cho đến buổi trưa, CGTNđưa tin ngày 15/9.

Nhận thấy bố mẹ mình đang mệt, Zeng hỏi nhân viên liệu họ có thể trả phí để nghỉ ngơi ở sảnh khách sạn, nhưng anh bị từ chối. Nhân viên yêu cầu gia đình Zeng rời đi, nếu không sẽ báo cảnh sát.

Khi cảnh sát đến, Zeng đã mô tả tình trạng sức khỏe của bố mẹ. Người đàn ông đề nghị phía cảnh sát cho bố mẹ anh ở lại còn mình rời đi. Phía cảnh sát từ chối và khiêng bố Zeng ra ngoài.

Theo lời kể của nam du khách, bố anh đang bị bệnh tim, đã mất ý thức và bắt đầu co giật. Vụ lộn xộn dần thu hút sự chú ý từ những người bên đường. Một số người còn lên án hành vi của cảnh sát.

Cảnh sát Thuỵ Điển khiêng du khách ra khỏi khách sạn vì nghi họ là dân tị nạn. Nguồn: CGTN..

Cảnh sát Thuỵ Điển khiêng du khách ra khỏi khách sạn vì nghi họ là dân tị nạn. Nguồn: CGTN.

Vài phút sau, nhiều cảnh sát xuất hiện ở khách sạn. Họ đưa ba du khách lên xe. Một sĩ quan hỏi những người này có phải là dân tỵ nạn hay đang cố sử dụng bạo lực.

“Họ tiếp tục đánh bố mẹ tôi và đe dọa bỏ chúng tôi vào rừng có thú hoang”, Zeng nói. Sau một giờ ngồi xe, người đàn ông phát hiện được chở ra nghĩa trang, cách khách sạn khoảng 8 km.

Sau đó, Zeng và bố mẹ anh được một người qua đường đưa về trung tâm thành phố. Zeng lập tức liên lạc với Đại sứ quán Trung Quốc và cảnh sát địa phương về sự việc. Người đàn ông nói gia đình anh muốn rời khỏi đất nước này để trở về nhà ngay.

Ngày 14/9, Đại sứ quán Trung Quốc tại Thụy Điển xác nhận vụ việc và đưa ra cảnh báo an toàn cho công dân ở đây. Người phát ngôn cơ quan này cho biết họ bất ngờ và tức giận về những gì đã xảy ra với du khách, đồng thời lên án mạnh mẽ hành vi của cảnh sát Thụy Điển.

Những quốc gia nào đang “hấp dẫn” du khách Trung Quốc?

“Chúng tôi hy vọng Thụy Điển sẽ giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Phía Thụy Điển cần có hành động nhanh chóng để bảo vệ an toàn, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Trung Quốc ở nước này”.

Trong khi đó, giới thức Thụy Điển nói cảnh sát không làm gì sai. Quản lý khách sạn cho biết gia đình Trung Quốc đã dọa dẫm họ nên họ mới phải gọi cảnh sát.

Nhiều người thể hiện sự bất bình với cách làm việc của cảnh sát. Một ý kiến viết: “Tôi không biết sự thật phía sau. Nhưng nếu những du khách này phạm luật, tôi tin sẽ có cách xử lý phù hợp. Ném họ đến một nơi gần nghĩa địa thật kinh khủng trừ khi đó là tiêu chuẩn của cảnh sát”.

Theo Vnexpress