Home Tâm Sự - Chia Sẻ Lần đầu đi Úc và chuyện không tưởng của cô gái Việt
Tâm Sự - Chia Sẻ

Lần đầu đi Úc và chuyện không tưởng của cô gái Việt

Báo Alo Úc – Hiếu Linh bị lỡ chuyến xe bus cuối trong ngày nhưng lại may mắn được hai cảnh sát Australia hỗ trợ đưa về tận nhà.

Hiếu Linh, đến từ TP HCM, đang có thời gian sinh sống và học tập tại Australia. Những chia sẻ về lần đầu ở Australia và chuyện bắt xe bus cuối ngày của Linh đang gây bão cộng đồng mạng, khiến nhiều người tò mò về cuộc sống và con người ở xứ sở Kangaroo.

Chuyến bus cuối ngày

“Chuyện là hôm nay đi chơi xong, mình bắt bus để về nhà. Đang ngồi đợi ở trạm bus thì mình lấy điện thoại ra lướt một lúc. Rồi một cái vèo chiếc bus chạy ngang qua và không dừng lại đón mình”, Hiếu Linh kể lại. Ngay sau khi phát hiện lỡ chuyến bus cuối cùng, nữ du khách ra sức vẫy tay nhưng chiếc xe vẫn “mặc sức bỏ đi”.

Chuyến xe bus cuối ngày mà Hiếu Linh bị lỡ. Ảnh: Hiếu Linh.

Chuyến xe bus cuối ngày mà Hiếu Linh bị lỡ. Ảnh: Hiếu Linh.

Năm phút sau, cô gái Sài Gòn đang tính đến phương án cuối cùng là đi bộ về thì xe cảnh sát bất ngờ xuất hiện phía sau. “Một người hạ kính xe xuống và hỏi tôi có sao không?” Tôi nói mình chờ xe bus mà không hiểu vì sao nó không dừng lại.

Hiếu Linh hoang mang khi cảnh sát thông báo đấy là chuyến cuối cùng. “Lúc đó mình nghĩ chắc hai chú cảnh sát sẽ cho mình quá giang. Nhưng không, họ nói mình đứng chờ 10 phút, họ vừa gọi xe bus quay lại đón”.

Dù bất ngờ và không tin về việc cảnh sát gọi chiếc xe bus quay lại chỉ để đón mình, cô vẫn tỏ ra lịch sự, cảm ơn hai cảnh sát viên và ngồi “chờ vận may”.

Chuyện không tưởng trên đất Australia

Sau khoảng 5 – 10 phút, Hiếu Linh vẫn thấy xe cảnh sát đứng đó. Họ xuống xe và tiến về phía cô.

“Chúng tôi chỉ muốn chắc là cô đã an toàn. Khi nào cô lên xe bus tôi mới yên tâm đi. Chuyến xe này chỉ có mình cô đi thôi”, cảnh sát nói. Ngay sau đó, họ bắt đầu trò chuyện với Linh.

Một người trong số họ kể với Linh rằng đã đến Việt Nam. “Chú ấy nói đồ ăn Việt rất ngon và rẻ. Sài Gòn thì náo nhiệt. Chú cũng thích những ruộng lúa bậc thang ở Sa Pa”. Linh kể lại, người này còn quay sang khuyên đồng nghiệp nên đi Việt Nam và ít nhất 3 tuần “mới đã”.

“Đến giờ mình vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra, cảm giác bất ngờ, lạ lẫm xem chút hoang mang”, Linh nói.

Hai cảnh sát Australia đứng chờ cho đến khi cô gái lên xe rồi mới dời đi. Ảnh: Hiếu Linh.

Hai cảnh sát Australia đứng chờ đến khi cô gái lên xe rồi mới rời đi. Ảnh: Hiếu Linh.

Bất ngờ hơn nữa là sau một lúc nói chuyện thì chiếc xe bus quay lại. Linh cho biết trạm xe bus chỉ cách nhà cô khoảng 3 km. “Mình hỏi tài xe người Trung Quốc là xuống đâu cũng được hả? Chú ấy nói ‘vâng’ và xe bus thả mình ngay trước cửa nhà”.

TOP 4 quán ăn Việt ngon nhất, lâu đời nhất ở Sydney nước Úc

Theo Linh, chuyện này có vẻ khá lạ lẫm ở Việt Nam, nhưng rất nhiều bạn của cô ở Australia được cảnh sát đưa về tận nhà.

Tài khoản Thao Hien bình luận: “Có lần mình đi lạc vào đồn công an ở và thế là được đưa về đến tận nhà. Một lần khác mình đi xe bus, có người nói xuống trạm sẽ đánh mình hay sao đó. Mình nói với tài xế xong được người này dẫn về đến tận nơi luôn”.

Theo Vnexpress