Home Thời Sự Kêu gọi cấm khí đốt Nga, hai phụ nữ lột áo biểu tình ngay cạnh Thủ tướng Đức
Thời Sự

Kêu gọi cấm khí đốt Nga, hai phụ nữ lột áo biểu tình ngay cạnh Thủ tướng Đức

Sự việc xảy ra khi Thủ tướng Đức tham gia một sự kiện ngoài trời tại vườn của Văn phòng Thủ tướng vào ngày 21/8.

Khi ông Olaf Scholz có mặt ở vườn để chụp ảnh với khách tới thăm Văn phòng Thủ tướng, có hai phụ nữ bất ngờ lao về phía Thủ tướng Đức, đứng cạnh ông và lột áo, kêu gọi Đức cấm nhập khẩu khí đốt Nga trong bối cảnh Moscow đang thực hiện chiến dịch quân sự nhằm vào Ukraine.

Một người chứng kiến cho biết, nhân viên an ninh kịp thời can thiệp và đưa hai phụ nữ này ra ngoài. Còn Thủ tướng Đức ở lại vườn và tiếp tục sự kiện chụp ảnh với khách thăm quan.

Một người phụ nữ biểu tình cạnh Thủ tướng Đức Olaf Scholz (ngoài cùng bên phải) kêu gọi Đức cấm khí đốt từ Nga. Ảnh: AFP.

Để phản đối việc Nga thực hiện chiến dịch quân sự tại Ukraine, Đức đã công bố một loạt các lệnh trừng phạt đối với Moscow song vẫn còn phụ thuộc vào năng lượng của Nga.

Giới chức Đức đã và đang cân nhắc kỹ lưỡng việc cắt giảm nguồn cung khí đốt từ Nga vì lo ngại ảnh hưởng sâu rộng tới kinh tế.

Theo thông báo mới nhất ngày 22/8, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho biết nước này đang đối mặt với thời kỳ khó khăn và cần chuẩn bị cho kịch bản Nga thắt chặt nguồn cung khí đốt hơn nữa.

Chia sẻ với báo giới khi đang tháp tùng Thủ tướng Đức tới Canada, ông Habeck nêu rõ: “Chúng tôi sắp trải qua một mùa Đông khắc nghiệt. Chúng tôi vẫn phải chuẩn bị cho kịch bản Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiếp tục cắt giảm khí đốt”.

Về phía Nga, Moscow vẫn khẳng định luôn tuân thủ đầy đủ trách nhiệm của một nhà cung cấp khí đốt. Một số gián đoạn nguồn cung trong thời gian vừa qua là do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow.

Theo baogiaothong.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Siêu bão mạnh nhất toàn cầu năm 2022 đang đe dọa Nhật Bản

Hinnamnor, đến nay là siêu bão mạnh nhất toàn cầu năm 2022,...

Úc sẽ không lùi bước trước sức mạnh của Trung Quốc ở Biển Đông

Úc khẳng định sẽ kiên trì bảo vệ trật tự dựa trên...

Nữ thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì bức ảnh ngực trần

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin ngày 23-8 lên tiếng xin lỗi...

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: ‘Thế giới đang nguy hiểm tột độ’

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi các quốc gia dừng...