Home Tin Mới Trong Ngày Lễ hội hóa trang lớn nhất châu Âu ở Anh: 1 vụ giết người, hàng trăm vụ bắt giữ
Tin Mới Trong Ngày

Lễ hội hóa trang lớn nhất châu Âu ở Anh: 1 vụ giết người, hàng trăm vụ bắt giữ

Bầu không khí vui vẻ tại Lễ hội Notting Hill ở Anh bị phá hỏng bởi một vụ giết người và hàng trăm vụ bắt giữ. Đây là lễ hội hóa trang lớn nhất châu Âu, được tổ chức trở lại trên đường phố London sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19.

Những người tham gia Lễ hội Notting Hill ở London (Anh) ngày 29-8 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, một thanh niên 21 tuổi đã bị đâm chết tại lễ hội nói trên. Cảnh sát London đã áp dụng quyền khám xét khẩn cấp trong khu vực diễn ra sự kiện do “nhiều vụ bạo lực và đâm chém nghiêm trọng”.

“Vào khoảng 20h tối 29-8 (giờ địa phương), cảnh sát hay tin có một vụ đâm dao ở Ladbroke Grove. Các nhân viên đã sơ cứu khẩn cấp cho nạn nhân – một thanh niên 21 tuổi”, Cảnh sát London cho biết.

Họ thông tin thêm: “Nạn nhân đã được đưa đến một bệnh viện phía tây London. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của các nhân viên y tế, nạn nhân đã không qua khỏi”.

Cảnh sát đã bắt đầu điều tra về vụ giết người nói trên và cho biết hàng trăm người ở gần hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Họ kêu gọi các nhân chứng và những người quay video hoặc nắm thông tin về vụ tấn công đến hỗ trợ điều tra.

Lễ hội hóa trang lớn nhất châu Âu ở Anh: 1 vụ giết người, hàng trăm vụ bắt giữ - Ảnh 2.

Cảnh sát đứng gác trong Lễ hội Notting Hill ở London (Anh) ngày 29-8 – Ảnh: REUTERS

Theo số liệu chính thức, cảnh sát London đã ghi nhận 11.122 vụ phạm tội bằng dao kể từ đầu năm 2022 tới tháng 3 cùng năm, tăng 9,8% so với một năm trước.

Tại Lễ hội hóa trang thường niên Notting Hill, cảnh sát đã thực hiện 209 vụ bắt giữ, trong đó có 46 vụ tấn công, 33 vụ sở hữu vũ khí tấn công và 8 vụ tấn công tình dục.

Bà Alison Heydari, một chỉ huy cảnh sát địa phương, cho biết “bầu không khí trong hai ngày qua phần lớn là tích cực”, nhưng vào tối 29-8 “chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều vụ bạo lực”.

Lễ hội Notting Hill – một trong những lễ hội đường phố lớn nhất thế giới – đã bị hủy vào năm 2020 và 2021 vì đại dịch COVID-19. Lễ hội năm nay diễn ra trong hai ngày 28 và 29-8, với các màn diễu hành, khiêu vũ sôi động…

Theo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên hải quan sân bay bị tố ‘vòi tiền’ khách nhập cảnh Tân Sơn Nhất

Cho rằng “nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cố tình làm...

Bé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam

Theo Sở cảnh sát Mount Vernon, Mỹ, nghi phạm thực hiện vụ...

Nhật Bản sẽ chi gần 2 triệu USD cho quốc tang của ông Abe

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm 26/8 cho biết...