Home Đời Sống Tôi vừa rao bán nhà, chị giúp việc cũ đã đem 5 tỷ đến mua lại
Đời Sống

Tôi vừa rao bán nhà, chị giúp việc cũ đã đem 5 tỷ đến mua lại

Khi gặp người mua nhà, vợ chồng tôi sửng sốt vì không ngờ đó lại là chị giúp việc cũ ở nhà mình.

Cách đây 1 năm, kinh tế của vợ chồng tôi rất tốt. Tôi làm kinh doanh, chồng tôi mở xưởng sản xuất gạch ngói tư nhân. Vì bận bịu công việc nên vợ chồng tôi thuê người giúp việc để dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc hai con. Chị M đã làm việc cho gia đình tôi hơn 5 năm. Chúng tôi quý mến chị ấy lắm bởi tính chị thật thà, chăm chỉ, chăm sóc quán xuyến nhà cửa chu toàn. Chị ấy lại rất quý mến trẻ nhỏ nên dù một lúc chăm hai đứa bé chưa tròn 1 tuổi (tôi sinh đôi), chị vẫn rất nhiệt tình, chu đáo.

Nhưng rồi tình hình làm ăn của chúng tôi ngày càng sa sút. Xưởng gạch ngói của chồng tôi bị thua lỗ liên tục, phải lấy tiền tiết kiệm bù vào. Tôi cũng cho chị M nghỉ việc dù rất tiếc nuối. Sau một khoảng thời gian chống chọi, chúng tôi không chịu nổi nữa, đành phải bán lại xưởng gạch.

Vì vẫn còn nợ ngân hàng và cần tiền để khởi nghiệp lại nên vợ chồng tôi quyết định bán căn hộ đang ở để thuê trọ. Khi rao bán 5 tỷ, tôi bất ngờ khi có người nhận mua liền.

Khi đến quán cà phê gặp người mua nhà, chúng tôi sững người khi biết đó chính là chị M, người giúp việc cũ của gia đình mình. Gặp lại nhau trong tình huống này, tôi không khỏi ngượng ngùng.

Thấy vợ chồng tôi, chị M vui vẻ chào hỏi rồi hỏi. Chị ấy sẵn sàng chi 5 tỷ để mua lại căn hộ của chúng tôi. “Nhưng hai em cứ sống ở căn hộ đó đi, xem như chị cho hai em thuê. Mà không cần trả tiền thuê hàng tháng đâu, chỉ cần hai đứa cố gắng làm ăn, khởi nghiệp thành công, bao giờ phát đạt thì trả chị sau cũng được. Cho chị sang thăm hai bé nhé. Chị nhớ hai đứa nhỏ quá”.

Hóa ra chị M vốn có nhiều đất đai ở quê. Chị ấy mới bán hai mảnh đất, được hơn 4 tỷ và bỏ thêm 1 tỷ để mua lại căn nhà của vợ chồng tôi. “Đất nhiều mà vợ chồng chị không có duyên với con cái. Sống ở nhà em 5 năm, một tay chị bồng bế hai đứa nhỏ nên chị thương tụi nhỏ lắm. Nghĩ đến cảnh hai đứa nhỏ sống trọ ngột ngạt, chị thương không chịu được”.

Vợ chồng tôi ngậm ngùi. Hóa ra chị giúp việc cũ ở nhà mình lại là đại gia bất động sản chứ chẳng đùa. Thế mà ở với nhau 5 năm, tôi lại chẳng mảy may phát hiện ra. Giờ bán nhà cho chị, tôi có nên ở lại tiếp không hay chuyển đi cho khỏi mắc nợ về sau?

(Xin giấu tên)

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles