Home Tin Nước Úc Úc: Thời gian cách ly COVID-19 giảm xuống còn 5 ngày
Tin Nước Úc

Úc: Thời gian cách ly COVID-19 giảm xuống còn 5 ngày

Kể từ ngày 9/9, thời gian cách ly bắt buộc đối với những trường hợp nhiễm COVID-19 sẽ được giảm từ 7 ngày xuống còn 5 ngày. Hành khách trên những chuyến bay nội địa cũng không cần phải đeo khẩu trang.

Quyết định này đã được đưa ra sau cuộc họp Nội các Quốc gia vào hôm nay giữa Thủ tướng Anthony Albanese và các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Riêng người lao động ở những nơi có nguy cơ cao như trung tâm chăm sóc người cao tuổi và người khuyết tật, cũng như những người vẫn còn các triệu chứng của COVID-19, thì vẫn phải cách ly trong 7 ngày.

“Đây là một phản ứng tương xứng tại thời điểm này của đại dịch,” ông Albanese nói với các phóng viên tại Sydney.

“Những gì chúng tôi muốn làm là bảo đảm rằng chính phủ phản ứng với các tình huống đã thay đổi, rằng COVID có thể sẽ tồn tại trong một khoảng thời gian đáng kể, và chúng tôi cần phải phản ứng thích hợp với nó.”

Số tiền trợ cấp dành cho những người phải cách ly vì COVID-19 cũng sẽ giảm xuống còn $540 từ ngày 9/9, theo đài ABC.

Tổng trưởng Ngân khố Jim Chalmers nói rằng người Úc không nên mong đợi các khoản trợ cấp cho đại dịch sẽ được kéo dài mãi mãi.

“Thực tế là khoản hỗ trợ đó không thể tiếp tục mãi mãi, và nó còn phụ thuộc vào một số cách khác mà chúng ta đang ứng phó với thách thức kinh tế và sức khỏe này,” ông nói.

National Cabinet has also agreed to remove mask mandates for travellers on domestic flights from 9 September.

Nội các Quốc gia cũng đã đồng ý dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang đối với hành khách trên các chuyến bay nội địa kể từ ngày 9/9.

Hãng hàng không Qantas đã hoan nghênh quyết định này, và nói rằng Hoa Kỳ, Anh và một số nước Châu Âu cũng có quy định tương tự.

“Các nghiên cứu toàn cầu cho thấy nguy cơ lây truyền bên trong cabin máy bay là rất thấp do không khí được làm sạch cứ mỗi vài phút, ngoài ra ghế ngồi quay mặt về phía trước và bộ lọc HEPA có khả năng giữ lại 99,9% các hạt trong không khí,” một phát ngôn nhân của hãng cho biết.

“Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cung cấp khẩu trang trên máy bay và hiểu rằng một số hàng khách vẫn tiếp tục muốn sử dụng chúng.”

Hãng Virgin xác nhận họ cũng sẽ tiếp tục cung cấp khẩu trang miễn phí cho hành khách.

Nội các Quốc gia sẽ họp mặt qua mạng trong hai tuần tới và gặp mặt trực tiếp vào ngày 30/9.

Lãnh đạo đối lập Peter Dutton cho biết cộng đồng kỳ vọng các biện pháp giới hạn được đưa ra trong đại dịch sẽ dần được dỡ bỏ trong tương lai.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...