Home Tin Nước Úc Gian lận đại học ở Úc có thể đối mặt 2 năm tù và phạt 210.000 đô la
Tin Nước Úc

Gian lận đại học ở Úc có thể đối mặt 2 năm tù và phạt 210.000 đô la

Theo ông Dan Tehan, Bộ trưởng Giáo dục Liên bang Úc, bất kỳ đối tượng nào trong đường dây gian lận sẽ phải đối mặt với pháp luật.

Với những dịch vụ có trụ sở ở nước ngoài, bộ giáo dục sẽ sử dụng tính năng chặn đường truyền để đảm bảo rằng họ không thể cung cấp các dịch vụ tương tự tiếp theo tại Úc.

Còn đối với những đối tượng đang hoạt động tại Úc, bộ giáo dục sẽ luôn theo dõi được mọi động thái.

Trước đó vào tháng 12/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc, đã ban hành dự thảo luật, mà nếu được thông qua, sẽ biến việc cung cấp hoặc quảng cáo các dịch vụ gian lận học thuật trong giáo dục đại học thành hành vi phạm tội.

Ông Tehan cho biết thêm, những nhà cung cấp dịch vụ như vậy có thể bị phạt tiền tới 210.000 đô la Úc (khoảng 3,4 tỷ đồng). Và trong trường hợp nghiêm trọng, án phạt sẽ là 2 năm tù.

Bộ giáo dục Úc: Gian lận đại học có thể đối mặt 2 năm tù và bị phạt 210.000 đô la - ảnh 1

Được biết, dự thảo luật được công bố sau khi Hội đồng tiêu chuẩn giáo dục đại học khuyên chính phủ nên đưa ra luật mới để đối phó với các hoạt động gian lận có tổ chức và ngày một tinh vi hơn.

Theo một nghiên cứu, năm 2018 tại Úc tỷ lệ gian lận đại học có thể lên tới 10%. Điều này có nghĩa là cứ trong một lớp học gồm 20 sinh viên thì có 2 sinh viên đang sử dụng các dịch vụ gian lận thi cử và trong một phòng thi.

Bộ trưởng Tehan cho biết thêm, sự gian lận là không công bằng đối với những sinh viên đang học tập chăm chỉ, những sinh viên đang miệt mài nghiên cứu, ôn luyện để lo cho cuộc sống và những sinh viên phải bỏ ra hàng giờ đồng hồ chỉ để học.

Theo phát ngôn viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại Úc các hoạt động gian lận nếu không được kiểm soát, sẽ gây ra mối đe dọa đáng kể cho sự liêm chính và uy tín của ngành giáo dục đại học ở quy mô cả trong nước và quốc tế.

Theo Dân trí

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...