Home Tin Nước Úc Google lên kế hoạch thuê hacker tại Australia
Tin Nước Úc

Google lên kế hoạch thuê hacker tại Australia

(www.Alouc.com) – Được cho là đang tìm cách tuyển dụng những hacker tốt nhất tại Australia vào làm việc cho mình, Google đang ấp ủ kế hoạch gì?

Google được cho là đang tìm kiếm những hacker nổi tiếng và có kỹ năng tốt nhất tại Australia để làm việc cho mình. Nguyên nhân thì có phần làm nhiều người bất ngờ – gã khổng lồ này cho rằng Australia là một trong những quốc gia đào tạo các kỹ sư IT tốt nhất hiện nay.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới tin tức, việc làm của Google có thể làm trầm trọng hóa tình trạng thiếu hụt các kỹ sư IT có kỹ năng tốt trong các cơ quan chính phủ của Australia.

Tình trạng này vốn đã rất phổ biến và đang gây ra nhiều bất lợi đối với chính phủ Australia. Với tiền lương và chính sách đãi ngộ, các cơ quan chính phủ tại Australia nói riêng và toàn cầu nói chung khó có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp trong việc thu hút nhân tài.

Việc đào tạo các kỹ năng IT của Australia rất tốt song các trường đại học tại đây cho biết họ luôn thiếu hụt sinh viên theo học. Nhu cầu về nguồn nhân lực này là khá lớn song lại ít người theo học. Tình trạng thiếu hụt lại càng trở nên trầm trọng.

Michael Scott, trợ lý thư ký vấn đề an ninh mạng tại Australian Signals Directorae – một trong những cơ quan gián điệp hàng đầu tại Australia cho biết “cạnh tranh giữa chính phủ với các doanh nghiệp về tiền lương có thể ví như cuộc chiến giữa con người với lực hấp dẫn và sự lão hóa vậy. Chúng ta không bao giờ thắng”.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...