Home Cộng Đồng Phụ nữ gốc Việt bị hải quan Mỹ bắt giữ vì vận chuyển gần 10kg thực phẩm sống
Cộng Đồng

Phụ nữ gốc Việt bị hải quan Mỹ bắt giữ vì vận chuyển gần 10kg thực phẩm sống

(www.Alouc.com) – Một người phụ nữ vừa từ Việt Nam trở lại Mỹ, đã bị bắt quả tang vận chuyển bất hợp pháp gần 10kg thực phẩm sống không rõ nguồn gốc.

Vào ngày 4 tháng 2, tại sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ đã phát hiện và tịch thu số thực phẩm sống bao gồm các bộ phận như chân, óc, đầu, lưỡi, tim của gà, heo, bò. Toàn bộ đã bị tiêu hủy bằng phương pháp tiệt trùng hơi nước.

Theo báo cáo từ đài WFAA, vị hành khách này không khai báo bất kì thông tin gì liên quan đến những bọc đen lạ, nhưng thông qua việc kiểm tra hành lý, 15 bọc thực phẩm đã bị phát hiện.

Giám đốc Cục Hải quan và Biên phòng Dallas, Cleatus Hunt cho biết, thực phẩm sống là mầm móng tiềm ẩn, nguyên nhân gây ra các dịch bệnh. Đồng thời có thể chứa những vi khuẩn gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp thực phẩm Hoa Kỳ.

Được biết, không có chuyến bay thẳng nào giữa Việt Nam và Dallas/Fort Worth. Hiện tại, chặng bay chính xác vẫn chưa được công bố, nhưng chắc chắn hành lý của cô ta đã trải qua ít nhất hai lần kiểm tra và số thực phẩm sống vẫn không bị phát hiện.

Theo báo cáo từ đài NBC5, người phụ nữ này là một công dân Mỹ gốc Việt.

Cục Hải quan và Biên phòng cho biết trong một báo cáo, họ phải xử lý khoảng 4,638 trường hợp vận chuyển các loại thực vật và thực phẩm bất hợp pháp mỗi ngày.