Home Cộng Đồng Thủ tướng Hà Lan làm đổ cà phê và cách hành xử khiến ai cũng nể phục
Cộng Đồng

Thủ tướng Hà Lan làm đổ cà phê và cách hành xử khiến ai cũng nể phục

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cách xử lý tình huống khéo léo và được nhiều người nể phục khi tự tay lau dọn vì lỡ làm đổ cốc cà phê ra sàn.

Sputnik ngày 5/6 đưa tin, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte gần đây đã gây “sốt” cộng đồng mạng sau khi một video được một nhà ngoại giao Hà Lan chia sẻ cho thấy ông tự tay lau dọn cà phê mà ông lỡ tay làm đổ tại trụ sở quốc hội.

Thay vì bước qua vệt cà phê loang trên sàn, ông Rutte đã nhanh chóng mượn cây chổi từ những người lao công và tự tay dọn dẹp trước sự bất ngờ và nể phục của những người xung quanh.

Người dùng mạng xã hội cũng bày tỏ sự bất ngờ và đánh giá cao hành động này của Thủ tướng Rutte, cho rằng đây là một “hình mẫu của một nhà lãnh đạo khiêm nhường”.


Ảnh: Getty

Ảnh: Getty

Trước đó, ông Rutte cũng được khen ngợi là một nhà lãnh đạo giản dị khi cư dân mạng chia sẻ hình ảnh ông dựa chiếc xe đạp mà ông dùng để đi làm. Khi đó, ông Rutte dường như có kế hoạch diện kiến Vua Willem-Alexander và quyết định đi xe đạp tới Cung điện.

Năm 2017, Thủ tướng Rutte cũng tặng người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi một chiếc xe đạp khi nhà lãnh đạo Ấn Độ có chuyến thăm tới Hà Lan.


Ảnh: Getty

Ảnh: Getty

Theo Dân Trí