Home Cộng Đồng Hai nạn nhân người Úc tử vong trong các vụ đánh bom kinh hoàng ở Sri Lanka
Cộng Đồng

Hai nạn nhân người Úc tử vong trong các vụ đánh bom kinh hoàng ở Sri Lanka

Hai người Úc, trong đó có một bé gái mười tuổi, đã tử vong trong các vụ nổ bom ở Sri Lanka và hai người khác đã bị thương. Thủ tướng Úc Scott Morrison đã xác nhận cái chết của hai nạn nhân xấu số người Úc, trong khi số người thiệt mạng trong các vụ đánh bom hiện đã tăng đến mức ít nhất là 290 người.

“Giờ đây Sri Lanka đang đau buồn và nước Úc cũng thương tiếc cho các nạn nhân. Hai người Úc đã thiệt mạng trong vụ thảm sát kinh hoàng và tôi vô cùng thương tiếc cho họ và gia đình của họ”, Thủ tướng nói với các phóng viên tại Melbourne.

Trong khi Thủ tướng không đi sâu vào chi tiết, đài SBS hôm thứ Hai 22/4 đưa tin hai người Úc tử vong gồm một bà mẹ và cô con gái mười tuổi, trong khi hai mẹ con đang đi lễ nhà thờ ở thành phố Negombo, thuộc Sri Lanka.

Người mẹ tên là Manik Suriaaratchi và con gái là Alexendria đã trở về Sri Lanka cách đây vài năm để chăm sóc một thành viên trong gia đình, theo lời kể từ một người bạn của gia đình nạn nhân.

Photo: ABC

Thủ tướng cũng xác nhận hai người Úc khác – cả hai đều có hai quốc tịch – đã bị thương nhưng sức khỏe hiện đã ổn định. Một trong hai người này đang được điều trị vì vết thương do trúng mảnh bom và người còn lại bị gãy chân, cả hai đều được hỗ trợ bởi lãnh sự quán.

Thủ tướng cho rằng hiện vẫn còn quá sớm để xác định liệu có thêm bất cứ người Úc nào khác trong số những người bị thương. Cho đến thời điểm hiện tại, hơn 500 người đã bị thương trong các vụ nổ bom đánh sập ba nhà thờ, ba khách sạn sang trọng và một nhà khách hôm Chủ nhật lễ Phục sinh 21/4.

Cao ủy Úc tại Sri Lanka đang làm việc để xác định nơi ở hiện tại của người Úc và theo dõi tình hình. Lời khuyên dành cho người Úc là nên cân nhắc thật kỹ nhu cầu du lịch đến Sri Lanka sau các vụ tấn công khủng khiếp vừa qua.

Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc thông báo rằng, những người Úc đang lo lắng cho bạn bè và gia đình ở Sri Lanka nên liên hệ với họ ngay lập tức trước khi liên hệ với trung tâm khẩn cấp của lãnh sự quán.

Theo Vtimes

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *