Tin Nước Úc | Du học Úc | Nước Úc

Triều Tiên in truyền đơn ‘chất đống thành núi’ để rải sang Hàn Quốc

0

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA sáng 20-6 cho biết Triều Tiên đang in số lượng lớn truyền đơn và chuẩn bị rải chúng sang biên giới với Hàn Quốc, động thái trả đũa mới nhất liên quan đến hành động thả truyền đơn bằng bóng bay từ Hàn Quốc.

“Những người dân giận dữ trên khắp đất nước đang tích cực chuẩn bị để rải một số lượng lớn truyền đơn trừng phạt những người Hàn Quốc. Mọi hành động nên được đáp trả bằng phản ứng thích hợp”, Hãng thông tấn KCNA viết.

Hãng thông tấn KCNA cũng công bố các bức ảnh công nhân Triều Tiên đang in các truyền đơn chỉ trích Hàn Quốc với số lượng cao như núi, trong đó có truyền đơn chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

KCNA: Triều Tiên in truyền đơn chất đống thành núi để rải sang Hàn Quốc - Ảnh 1.

Công nhân Triều Tiên in truyền đơn chuẩn bị cho hoạt động rải truyền đơn sang biên giới Hàn Quốc – Ảnh: KCNA/YONHAP

Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên bắt đầu căng thẳng trong vài tuần qua sau khi Bình Nhưỡng chỉ trích Seoul liên quan đến hoạt động thả truyền đơn chống phá nước này, theo Yonhap. Hành động in và rải truyền đơn sang Hàn Quốc là một biện pháp trả đũa mới nhất của Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên cũng đã cho nổ văn phòng liên lạc chung giữa hai nước, tuyên bố triển khai quân đội đến các khu vực dọc biên giới hai nước cũng như nối lại tất cả các cuộc tập trận quân sự thường xuyên gần biên giới liên Triều.

Trong khi đó, một nhóm liên quan đến những người đào thoát khỏi Triều Tiên ở Hàn Quốc ngày 19-6 cho biết nhóm đang lên kế hoạch để gửi hàng trăm chai nhựa chứa gạo, thuốc men và khẩu trang sang Triều Tiên bằng cách ném các chai này xuống biển gần biên giới 2 nước vào ngày 21-6, theo Hãng tin Reuters.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment