Home Tin Nước Úc 50 ngôi nhà bị phá hủy trong các vụ cháy rừng ở Úc
Tin Nước Úc

50 ngôi nhà bị phá hủy trong các vụ cháy rừng ở Úc

Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian tuyên bố những cá nhân cố tình đốt lửa trong ngày 12/11 sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật và có thể phải chịu mức phạt tù trên 10 năm tù.

Sáng 13/11, nhà chức trách bang New South Wales, Australia, cho biết ít nhất 50 ngôi nhà đã bị hư hại hoặc bị phá hủy trong các vụ cháy rừng lớn nhất ở bang NSW xảy ra vào ngày trước đó, đưa tổng số ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng ở bang trong tuần qua lên hơn 200.

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra hai vụ cháy “đáng ngờ” tại Turramurra và Loftus, cách khu trung tâm thành phố Sydney khoảng 15km về phía Nam, đặc biệt là ở Loftus nơi xảy ra nhiều điểm phát lửa trong Công viên Quốc gia Hoàng gia.

Chay rung o Australia: Them hang chuc ngoi nha bi pha huy hinh anh 1
Ngọn lửa thiêu hủy một vạt rừng cây bụi ở Port Macquarie, bang New South Wales, Australia ngày 11/11/2019. (Nguồn: THX)

Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian tuyên bố những cá nhân cố tình đốt lửa trong ngày 12/11 sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật và có thể phải chịu mức phạt tù trên 10 năm tù.

Ông Shane Fitzsimmons, Giám đốc Sở Cứu hỏa Nông thôn (RFS) bang NSW, cho biết rất may là không có ai bị thiệt mạng trong các vụ cháy rừng, song có ít nhất 21 người bị thương, trong đó có 13 lính cứu hỏa.

Theo quan chức này, lực lượng cứu hỏa đã phải đã phải nỗ lực ngăn chặn 300 đám cháy mới trong điều kiện thời tiết nóng và gió mạnh trên toàn bang.

Trong ngày 13/11, mức xếp hạng nguy hiểm hỏa hoạn đối với các khu vực Sydney, Illawarra và Hunter ở bang New South Wales đã được hạ xuống mức “rất cao,” trong khi lệnh cấm đốt lửa ngoài trời vẫn được duy trì.

Khoảng 950 lính cứu hỏa vẫn đang tiếp tục vật lộn với 83 đám cháy, trong đó có 50 đám cháy chưa được khống chế.

Theo Bộ Giáo dục bang New South Wales, 152 trường học sẽ tiếp tục phải đóng cửa so với hơn 600 trường vào ngày hôm qua do nguy cơ cháy rừng.

Nhà chức trách tiếp tục cảnh báo về nguy cơ bùng phát các vụ cháy ở cấp độ khẩn cấp vào bất cứ thời điểm nào trong những ngày tới trong bối thời tiết duy trì tình trạng nắng nóng và khô hạn.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...