Home Cộng Đồng Phát hiện cần sa giấu trong mỹ phẩm, đồ ăn từ Mỹ về TP HCM
Cộng Đồng

Phát hiện cần sa giấu trong mỹ phẩm, đồ ăn từ Mỹ về TP HCM

(www.Alouc.com) – Gần 6 kg cần sa ép chân không giấu trong mỹ phẫm, thực phẩm từ Mỹ về sân bay Tân Sơn Nhất thì bị hải quan phát hiện.

Ngày 26/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa phối hợp với cảnh sát ma tuý bắt 4 người ở Bình Định và TP HCM. Nhóm này bị phát hiện trong đường dây vận chuyển cần sa qua đường hàng không.

Số cần sa trong vụ án bị thu giữ. Ảnh: Quốc Thắng.

Số cần sa bị thu giữ. Ảnh: Quốc Thắng.

Theo đó, quá trình theo dõi, Hải quan Tân Sơn Nhất nghi vấn những lô hàng liên tiếp chuyển về TP HCM từ California và Philadelphia (Mỹ). Những mặt hàng chuyển về được khai báo là thực phẩm, mỹ phẩm…

Bằng nhiều phương pháp soi chiếu, chó nghiệp vụ…, hải quan đã phát hiện gần 6 kg cần sa được chia nhỏ, hút chân không nhét chung với đồ ăn, quần áo… 

Các “tập đoàn trồng cần sa ở Úc” phần lớn được điều hành bởi tội phạm Việt Nam

Theo Hải quan Tân Sơn Nhất, từ đầu năm, đơn vị đã khám phá hơn 40 lô hàng trong đường dây vận chuyển trái phép gần 60 kg cần sa từ Mỹ về Việt Nam. 

Hiện nay, tại một số bang của Mỹ như Washington, California, Oregon, Colorado, Alaska… việc bán, sử dụng cần sa cho mục đích giải trí là hợp pháp, dù vẫn bị cấm ở mức liên bang. Tội phạm đã lợi dụng cách này đổ về các bang của Mỹ để trồng, vận chuyển về Việt Nam.

Theo Vnexpress