Home Tin Nước Úc Chính phủ Victoria sẽ mạnh tay xử lý việc mua bán đồ chơi trẻ em không đảm bảo chất lượng
Tin Nước Úc

Chính phủ Victoria sẽ mạnh tay xử lý việc mua bán đồ chơi trẻ em không đảm bảo chất lượng

Chính phủ Đảng Lao động Victoria mới đây tuyên bố sẽ phạt tiền tới mức $1.1 triệu cho việc bán đồ chơi không an toàn của các cơ sở kinh doanh trên toàn tiểu bang.

Vừa qua, Bộ trưởng Bảo vệ Người tiêu dùng Jane Garret đã trực tiếp tham gia hỗ trợ tiêu hủy hơn 4,300 đồ chơi và đồ dùng cho trẻ nhỏ không đảm bảo chất lượng.

Đây là số đồ chơi tịch thu được từ các cơ sở bán sỉ, bán lẻ và doanh nghiệp nhập khẩu trên toàn tiểu bang Victoria. Trong số những sản phẩm mà nhóm thanh tra của Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Victoria (CAV) tịch thu được có các bộ cung tên đồ chơi, bóng yo-yo, xe đẩy trẻ nhỏ bị lỗi và nhiều sản phẩm dành cho trẻ có chất lượng nguy hiểm, bao gồm cả cũi.

Picture: Rob Leeson Source: Herald Sun

Picture: Rob Leeson Source: Herald Sun

Theo quy định của Luật bảo vệ người tiêu dùng Australia, bất kỳ cơ sở kinh doanh nào không tuân thủ tiêu chuẩn an toàn bắt buộc đều có thể bị phạt tiền tối đa $220,000 đối với cá nhân và $1.1 triệu đối với tổ chức kinh doanh. Trong nửa đầu năm 2014-15, trong chiến dịch xử lý các tiệm kinh doanh bán lẻ, CAV đã tiến hành 325 đợt kiểm định an toàn sản phẩm, trong đó loại bỏ hơn 14,000 sản phẩm không đạt chuẩn.

Trên cả nước, có hơn 1,200 tiệm bán hàng bị điều tra và có 240 dòng sản phẩm trẻ em không đạt chuẩn được phát hiện trong số hơn 6,000 dòng sản phẩm được kiểm tra.

. \
Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...