Úc: Giám đốc đặc trách Y tế Jenny Mikakos đã tuyên bố từ chức

Chính quyền bang Victoria đã bác bỏ những lời kêu gọi Giám đốc đặc trách Y tế Jenny Mikakos từ chức.

Bộ trưởng Bộ Y tế Victoria Jenny Mikakos đã tuyên bố từ chức để nhận trách nhiệm cho sai lầm trong công tác cách ly tại khách sạn, gián tiếp làm bùng dịch lần thứ hai.

Làn sóng COVID-19 thứ hai ở Victoria đã dẫn đến hơn 20.000 ca nhiễm mới và 787 ca tử vong, rất có thể đã bắt nguồn từ sai lầm của các nhân viên bảo vệ tại hai khu cách ly khách sạn.

Bà Jenny Mikakos. Credit: AAP

Bộ trưởng Y tế cho biết bà rất mong được biết người đã đưa ra quyết định “định mệnh” sử dụng nhân viên bảo vệ của công ty tư nhân là ai.

Trước đó, Công đoàn Nhân viên Y tế nói rằng bà Mikakos đã không tham vấn ngành y tế và thiếu hiểu biết cơ bản về phạm vi trách nhiệm công việc của bà.

Thư ký của Công đoàn Nhân viên Y tế Diana Asmar kêu gọi bà Mikakos nên từ chức.

Tuy nhiên, Thủ hiến Daniel Andrews đã bác bỏ những cáo buộc trên, đồng thời khẳng định tất cả các giám đốc thuộc chính quyền bang đều hiểu rõ những vấn đề nằm trong phạm vi trách nhiệm của họ.

Những cáo buộc này được đưa ra sau khi bà Mikakos đối mặt với một cuộc điều tra pháp lý về chương trình cách ly trong khách sạn ở Victoria, bị cho là nguyên nhân làm dấy lên làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở tiểu bang.

Kết luận điều tra cho thấy chương trình này không có đơn vị chịu trách nhiệm rõ ràng, không có trang bị bảo hộ đầy đủ, việc huấn luyện và giám sát không được thực hiện nghiêm túc.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín