Home Tin Nước Úc Chính phủ cải tổ trợ cấp giữ trẻ, trợ cấp nghỉ hộ sản và trợ cấp thuế gia đình
Tin Nước Úc

Chính phủ cải tổ trợ cấp giữ trẻ, trợ cấp nghỉ hộ sản và trợ cấp thuế gia đình

(www.Alouc.com) – Chính phủ dự định tăng tiền Trợ cấp Thuế Gia đình, tăng giới hạn bồi hoàn $7,500 đối với trợ cấp giữ trẻ, và tăng trợ cấp nghỉ hộ sản cho các bậc cha mẹ.

Vào thứ Tư vừa qua, chính phủ Turnbull đã giới thiệu một đạo luật cải tổ trợ cấp giữ trẻ, trợ cấp nghỉ hộ sản và trợ cấp thuế gia đình, mà theo dự tính sẽ đem lại lợi ích cho 1 triệu gia đình Úc.

Kết quả hình ảnh cho maternity leave

“Chúng tôi đang đề xuất những cải tổ nhằm giúp dịch vụ giữ trẻ có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn, đặc biệt đối với những gia đình thu nhập thấp,” Thủ tướng Malcolm Turnbull nói với các ký giả tại một nhà trẻ ở Canberra vào thứ Thư 8/2.

TRỢ CẤP GIỮ TRẺ:

Theo Fairfax, chính phủ dự định kết hợp hai chương trình Child Care Benefit và Child Care Rebate vào một khoản tài trợ được giám sát duy nhất, và loại bỏ giới hạn bồi hoàn thường niên là $7,5000.

AFR cho biết mức giới hạn bồi hoàn thường niên sẽ được tăng lên $10,000, nhưng chỉ áp dụng với những gia đình có thu nhập trên $185,000. Những gia đình với thu nhập thấp hơn sẽ nhận được khoản bồi hoàn rộng rãi hơn.

Thủ tướng Malcolm Turnbull nói rằng những thay đổi này là một “cuộc cải tổ xã hội rất lớn.”

Huffington Post viết rằng dự luật mới sẽ cung cấp cho những gia đình có thu nhập $60,000/năm được tiếp cận với khoản tài trợ giữ trẻ $15/ngày.

“Đối với những gia đình này, khoản tiền trợ cấp cho họ sẽ tăng từ 76% lên 85% chi phí gửi con đến trường mẫu giáo tốt,” Tổng trưởng Giáo dục và Huấn nghệ Simon Birmingham cho biết.

TRỢ CẤP NGHỈ HỘ SẢN:

Chế độ trợ cấp nghỉ hộ sản sẽ được kéo dài từ 18 tuần lên 20 tuần, áp dụng cho khoảng 100,000 gia đình.

Những cha mẹ nhận trợ cấp nghỉ hộ sản từ người thuê mướn lao động sẽ được nhận thêm tiền trợ cấp từ chính phủ cho đủ 20 tuần.

TRỢ CẤP THUẾ GIA ĐÌNH: 

Chính phủ đã quyết định không loại bỏ Trợ cấp Thuế Gia đình B (Family Tax Benefit B) đối với những gia đình một khi đứa con nhỏ nhất lên 13 tuổi. Thay vào đó, các gia đình sẽ tiếp tục được lãnh khoản trợ cấp này cho đến khi con họ 17 tuổi.

Chính phủ cũng quyết định tăng khoản chi trả đối với những gia đình thuộc Family Tax Benefit A lên $20 mỗi hai tuần cho mỗi đứa trẻ cho đến năm 19 tuổi.

Tuy nhiên, chính phủ sẽ loại bỏ khoản trợ cấp trả một lần vào cuối năm (end-of-year supplements) trị giá $726 cho mỗi đứa trẻ. Chương trình này sẽ bị loại bỏ vào năm 2018.

Theo SBS

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...