Home Tin Nước Úc Úc: MẤT CON CÒN BỊ ĐÒI TIỀN
Tin Nước Úc

Úc: MẤT CON CÒN BỊ ĐÒI TIỀN

Bà Louise Thomas đã bị mất đứa con trong một vụ thanh toán vào năm 2013, nay bà còn phải mất thêm tiền khi cảnh sát gọi một nhà thầu đến dọn dẹp căn phòng đầy máu của đứa con xấu số.

Con bà là Matt Thomas, 30 tuổi, chơi thân với Peter Junghans, cùng là hàng xóm ngụ tại vùng Westleigh ở phía tây bắc Sydney. Peter buôn bán cần sa và nghi là Matt chơi gác mình, báo với cảnh sát nên ngày 25.4.2013 anh ta đùng đùng mang súng tới nhà bạn, bắn chết bạn ngay trong phòng ngủ rồi sau đó quay súng tự sát.

Sau đó cảnh sát đến phong tỏa hiện trường để điều tra và khi hoàn tất thì gọi cho hãng BVM Clean Scene đến dọn dẹp và tẩy trùng. Công ty này chuyên việc dọn dẹp các hiện trường sát nhân và sau nhiều lần đòi tiền bà không được, hãng này kiện bà ra tòa đòi tiền.

Bà viện lẽ cảnh sát gọi hãng BVM Clean Scene, bà không hề gọi nên không việc gì phải trả tiền. Hãng này thì viện dẫn luật pháp và chính nhờ vụ kiện này mà công chúng mới biết tới một điều luật khá là bất thường của tiểu bang NSW: gia đình nạn nhân phải thanh toán chi phí dọn dẹp này.

Hiện tại chi phí bồi thường nạn nhân đủ để trang trải các phí tổn này, khoảng $5,000 để chi trả việc thuê mướn khách sạn khi nhà bị phong tỏa để điều tra, chi phí tang ma và cả chi phí dọn dẹp, trung bình vào khoảng $3,500. Tuy nhiên những tổ chức bảo vệ quyền lợi nạn nhân cho rằng chính phủ phải gánh vác chí phí này.

 

Trong trường hợp của bà Louise Thomas, Tòa đã xử bà thắng kiện với lý do khi gọi hãng BVM Clean Scene, cảnh sát đã không hề thông báo và giải thích cho bà.

Bà cũng cho biết bà được chính phủ biếu $5000 nhưng luật sư của bà đã “ăn” gần hết, khi bà nhờ ông ta lo liệu hồ sơ của con mình.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...