Home Tin Nước Úc Úc: Bị xếp ngồi cạnh người béo, hành khách kiện hãng hàng không
Tin Nước Úc

Úc: Bị xếp ngồi cạnh người béo, hành khách kiện hãng hàng không

Một người đàn ông tuyên bố mình đã bị chấn thương sóng lưng do bị buộc ngồi cạnh một hành khách bị béo phì hàng tiếng đồng hồ và đã kiện hãng hàng không quốc tế Etihad vì sự việc trên.

Etihad Airways đã bị từ chối hủy bỏ vụ kiện của ông James Andrew Bassos tại tòa án quận ở Brisbane.

Economy class seats in an Etihad Airlines plane.

Hạng ghế phổ thông của Etihad Airways

Ông Bassos đã bay hạng phổ thông từ Abu Dhabi đến Sydney vào tháng Mười năm 2010 khi ông được ngồi bên cạnh một người đàn ông rất to lớn “mà cơ thể lấn qua chỗ ngồi của ông Bassos”, theo lời khai tại tòa.

Vị hành khách đó thường xuyên ho và văng nước bọt từ miệng của ông ta.”, ông Bassos cho biết.

Ông tuyên bố rằng ông đã buộc phải điều chỉnh và uốn nắn cơ thể của mình để tránh tiếp xúc với “người hết sức thừa cân” và cuối cùng bị một chấn thương lưng và làm trầm trọng thêm một chấn thương từ trước.

Ông Bassos nói sau năm giờ khó chịu, ông đã than phiền với tiếp viên, nhưng yêu cầu được đổi chỗ đã bị từ chối bởi một thành viên phi hành đoàn của Etihad Airways.

Sau nửa giờ, ông hỏi lại lần nữa để được di chuyển và được phép sử dụng ghế phi hành đoàn trong một giờ, trước khi trở về chỗ ngồi của mình.

Etihad Airways has lost a court bid to have James Andres Bassos’s case thrown out of the

Sau một thời gian ngồi ở ghế phi hành đoàn, ông Bassos cho biết một thành viên phi hành đoàn đã viện dẫn một thủ tục an ninh và ông đã phải trở về chỗ ngồi được phân bổ trong 1 tiếng 30 phút trước khi hạ cánh.

Ông Bassos, 38 tuổi, đến là từ Queensland, nhưng làm việc ở United Arab Emirates,đã kiện hãng hàng không với lý do bị tổn thương từ những chấn thương từ 1 vụ tai nạn.

“Vụ tai nạn” nằm trong Điều 17 của Công ước Montreal năm 1999 mà trong đó cần “một sự kiện bất thường hay đột ngột hoặc các sự kiện từ bên ngoài xảy ra cho hành khách”.

Etihad cũng đã phản pháo lại lý do được viện dẫn, nói rằng các sự kiện bị cáo buộc bởi ông Bassos không đủ cấu thành một tai nạn.

Ông Bassos tuyên bố đó là không bình thường và không ngờ tới với việc được yêu cầu ngồi trong một chiếc ghế bị chiếm gần hết bởi một người khác đến mức mà ông đã phải xoay cơ thể của mình để tránh tiếp xúc với vị hành khách khác.

Thẩm phán Fleur Kingham nói bà không hài lòng rằng việc ông Bassos chưa được đáp ứng đủ với yêu cầu của mình và từ chối đơn kháng án của Etihad Airways.

Ông Bassos đã được lệnh phải trình một cuộc kiểm tra y tế bởi một chuyên gia khi ông trở về Brisbane vào tháng Mười Hai này.

 

Theo : VietUcnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...