Home Tin Nước Úc Úc: Chỉ cần “phản hồi góp ý ” thì chuỗi siêu thị Aldi sẽ miễn phí bạn 10 sản phẩm
Tin Nước Úc

Úc: Chỉ cần “phản hồi góp ý ” thì chuỗi siêu thị Aldi sẽ miễn phí bạn 10 sản phẩm

(www.Alouc.com) – Tham gia Aldi Testers Club, cứ 3 tháng sẽ nhận được 10 sản phẩm miễn phí, khách hàng chỉ việc dùng và cho Aldi biết phản hồi về ít nhất 5 sản phẩm trong số đó.

Theo Sydney Morning Herald, hệ thống siêu thị giá rẻ Aldi đang kêu gọi mọi người tham gia câu lạc bộ dùng thử và đánh giá các sản phẩm của mình.

Hệ thống này đang tìm cách nâng cao năng lực canh tranh thông qua việc tận dụng những phản hồi của khách hàng nhiệt tình với việc mua sắm, đặc biệt là các khách hàng thường xuyên của Aldi.

Theo chương trình này thì sẽ có 100 người được lựa chọn để tham gia câu lạc bộ “Thử nghiệm sản phẩm của Aldi”.

Khi được lựa chọn vào CLB này thì cứ mỗi 3 tháng một lần, khách hàng sẽ được nhận miễn phí 10 sản phẩm từ Aldi.

Công việc của khách hàng là dùng thử sản phẩm và đánh giá sản phẩm đó, cung cấp phản hồi của mình cho Aldi đối với ít nhất là 1 nửa số hàng được dùng miễn phí.

Aldi muốn điều gì từ khách hàng?

Theo thông tin mà một phát ngôn viên của siêu thị giá rẻ của Đức Aldi nói với The Age.

Cho đến lúc này thì đã có hơn 17 ngàn người đăng ký để được gia nhập Câu lạc bộ “Thử nghiệm sản phẩm Aldi” kể từ khi công ty này bắt đầu thực hiện việc này từ năm 2015.

Cũng theo người phát ngôn này thì mặc dù các thành viên của CLB không được trả tiền nhưng họ lại rất thích thú cơ hội để được thử các sản phẩm mới của Aldi miễn phí.

Nói về chiến lược của Aldi thì công ty này khẳng định khách hàng cũng đã tạo một “ảnh hưởng đáng kể về việc phát triển sản phẩm của Aldi, cũng như là đối với việc lựa chọn những sản phẩm để Aldi nhập vào, tích trữ và tung ra trong tương lai.”

Nói về chương trình thử nghiệm sản phẩm miễn phí của Aldi thì ông Paul Foley, người đã trải qua 23 năm làm việc cho Aldi và giúp hệ thống này bám rễ chắc chắn tại Úc, cho biết việc kêu gọi khách hàng Úc tham gia vào chương trình thử nghiệm sản phẩm miễn phí là một kế hoạch rất bình thường của Aldi từng áp dụng ở các nơi khách trên thế giới.

“Chương trình này có nghĩa là công ty Aldi tương đối tin tưởng vào các dòng sản phẩm mang nhãn hiệu của các nhà sản xuất tư nhân.”

“Mọi người có thể chắc chắn rằng Aldi sẽ sử dụng thông tin phản hồi một cách tích cực trong hoạt động quảng cáo và tiếp thị của mình.”

“Tôi cũng chắc chắn rằng Aldi sẽ tìm hiểu thêm về thị hiếu của người tiêu dùng từ các thông tin phản hồi này,” ông Foley nói.

Aldi muốn ngày càng đến gần với người tiêu dùng Úc

Trong khi Aldi đã bị chỉ trích vì giữ bí mật các tài khoản tài chính của mình, thì hệ thống siêu thị giá rẻ của Đức này lại được ca ngợi vì việc giảm giá hàng tạp hóa tại Úc.

Công ty này đã đạt doanh thu lớn từ hoạt động bán hàng trực tuyến với giá cả đặc biệt hấp dẫn.

Theo công ty này, với chương trình Thử dùng hàng Aldi miễn phí, Aldi nhắm vào mục tiêu là hạ giá hàng của mình rẻ hơn từ 20 đến 25% so với các đối thủ khác như Woolworths và Coles.

Aldi sử dụng chiến lược bán chủ yếu là các sản phẩm do các thương hiệu nhỏ, gia đình sản xuất và vì thế đạt được lợi nhuận cao, họ áp dụng hệ thống năng suất lao động cao hơn – họ không bán quá nhiều sản phẩm, và không dùng nhiều nhân viên.

Theo Giám đốc quảng cáo của Aldi, Adam Ferrier thì thương hiệu này đã cố gắng để nhận được ý kiến từ người tiêu dùng và áp dụng vào hoạt động kinh doanh của mình.

Câu lạc bộ ‘thử nghiệm sản phẩm Aldi” là một “chiến lược tuyệt vời”.

Kết quả hình ảnh cho supermarket aldi

Tất cả mọi người trong câu lạc bộ “Thử nghiệm sản phẩm Aldi” sẽ trở nên gần gũi với Aldi và có nhiều khả năng sẽ giới thiệu cho bạn bè và gia đình cũng như trên các trang mạng xã hội.

Ông Ferrier cũng tin rằng, việc để cho các khách hàng tham gia nhiều hơn vào quá trình sản xuất sản phẩm cũng khiến họ có ý thức sở hữu nhiều hơn với công ty.

Có vẻ như cuối cùng, 100 người tham gia thử nghiệm sản phẩm Aldi miễn phí đều sẽ nhận và cũng sẽ cho đi, họ nhận sản phẩm miễn phí và đóng góp ý kiến sắc đáng cho sản phẩm của Aldi, cũng như thời gian bỏ ra để review các sản phẩm này.

Việc lấy ý kiến khách hàng dùng thử sản phẩm không mới

Trong khi đó thì các siêu thị lớn nhất của Úc, Woolworths và Coles, cũng đều có phương pháp khác nhau để thử nghiệm các sản phẩm của họ.

Một phát ngôn viên của Woolworths nói, họ đã có 70 người xem xét các sản phẩm thương hiệu mới và các sản phẩm hiện tại ở trụ sở Sydney của công ty.

Cũng theo phát ngôn nhân này thì những buổi thử nghiệm sản phẩm diễn ra ít nhất một lần một tuần và số lượng sản phẩm kiểm tra mỗi tháng là khác nhau, nhưng Woolie đã tiến hành hơn 1,000 cuộc kiểm tra trong năm qua.

Như vậy, nếu nhanh tay đăng ký trên trang mạng của Aldi có thể quý vị sẽ trở thành 1 trong 100 vị khách mời được dùng thử miễn phí các sản phẩm của Aldi, 10 sản phẩm mỗi 3 tháng.

Quý vị có thể đăng ký ngay với Aldi tại https://www.alditestersclub.com.au/

Theo SBS

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...