Home Tin Nước Úc IS kêu gọi phát động tấn công khủng bố tại Australia
Tin Nước Úc

IS kêu gọi phát động tấn công khủng bố tại Australia

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Tổ chức IS ngày 21/4 đã kêu gọi những phần tử Hồi giáo cực đoan tiến hành các cuộc tấn công khủng bố ở Australia.

Trong đoạn băng ghi hình dài 12 phút tung lên mạng internet tối 21/4, một chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) có tên là Abu Khaled al-Cambodi lên tiếng kích động các phần tử Hồi giáo cực đoan ở Australia thực hiện các cuộc tấn công “kiểu sói đơn độc” và tiến hành những hành động chống phá chính phủ. 

Năm ngoái, Australia bị Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan liệt vào 5 mục tiêu chính cho các cuộc tấn công khủng bố của chúng. 

Chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) có tên là Abu Khaled al-Cambodi lên tiếng kích động các phần tử Hồi giáo cực đoan ở Australia (ảnh chụp từ video/The Age)

Đoạn video IS vừa nêu xuất hiện chỉ vài ngày sau khi cảnh sát đặc biệt Australia phá vỡ một âm mưu khủng bố nghiêm trọng, bắt giữ 5 nghi phạm liên quan.

Hiện giới chức Australia chưa xác thực độ tin cậy của đoạn băng, song cho biết, chiến binh IS trong đoạn băng hình vừa nêu có tên là Neil Prakash sinh sống ở Melbourne.

Nằm trong danh sách theo dõi của tình báo Australia, nhân vật này từng có những tiếp xúc với các nghi phạm khủng bố.

Giới chức Australia cho biết, nước này hiện có ít nhất 70 công dân đang tham gia thánh chiến trong hàng ngũ của IS ở Syria và Iraq. Còn ở trong nước có hơn 140 phần tử đang ngấm ngầm hỗ trợ, kêu gọi tuyển mộ cho IS./.

Mai Liên/VOV- Trung tâm TinTheo ABC News

1 Comment

Comments are closed.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...