Home Cộng Đồng Hàng ngàn người ở Úc xuống đường biểu tình chống Trung Quốc, ủng hộ Hồng Kông
Cộng Đồng

Hàng ngàn người ở Úc xuống đường biểu tình chống Trung Quốc, ủng hộ Hồng Kông

Hàng ngàn người đi biểu tình ở nước Úc và ở Đài Loan hôm Chủ Nhật, 29 Tháng Chín để ủng hộ phong trào đấu tranh dân chủ ở Hồng Kông. Không chỉ vậy, hai cuộc biểu tình này còn “mở màn” cho nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc sắp diễn ra tại 60 thành phố ở khắp thế giới nhân dịp quốc khánh Trung Quốc vào ngày 1 Tháng Mười.

Ở Úc, hơn 1,000 người mặc đồ đen ùa ra đường ở Sydney, vừa đi vừa hô hào “Đấu tranh cho tự do” và “Ủng hộ Hồng Kông.” Tại các thành phố như Melbourne và Brisbane, người biểu tình còn hát ca khúc “Glory to Hong Kong,” được coi là “quốc ca” những người đấu tranh dân chủ ở Hồng Kông.

Trong đoàn người biểu tình ở Sydney có nhiều du học sinh từ Hồng Kông đến và họ cho biết rất lo lắng về tình hình ở quê nhà, cũng như ủng hộ phong trào đấu tranh dân chủ ở đó.

Trong khi đó, hơn 2,000 người ùa ra đường ở thủ đô Đài Bắc và kéo đến tòa nhà quốc hội để biểu tình ủng hộ dân chủ cho Hồng Kông, mặc dù trời đang mưa lớn. Những người biểu tình này cho rằng Đài Loan cùng Hồng Kông đều phải lo lắng vì sự hiện diện của Trung Quốc và hô hào các thông điệp ủng hộ dân chủ, chống Trung Quốc vừa bằng tiếng Quảng, vừa bằng tiếng phổ thông.

Hơn 1,000 người mặc đồ đen ùa ra đường ở Sydney. (Hình: PETER PARKS/AFP/Getty Images)
Người biểu tình tụ tập ở Sydney. (Hình: PETER PARKS/AFP/Getty Images)
Người biểu tình cầm biểu ngữ chống Trung Quốc và đòi dân chủ cho Hồng Kông. (Hình: PETER PARKS/AFP/Getty Images)
Người biểu tình ở Sydney cầm hình vẽ người biểu tình Hồng Kông bị trúng đạn nhựa vào mắt. (Hình: PETER PARKS/AFP/Getty Images)
Ca sĩ Denise Ho, một nhà hoạt động của Hồng Kông trả lời phỏng vấn của báo chí ở Đài Bắc. (Hình: SAM YEH/AFP/Getty Images)
Người Đài Loan biểu tình trước tòa nhà quốc hội. (Hình: SAM YEH/AFP/Getty Images)

Theo Báo Người Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *