Home Cộng Đồng Người phụ nữ Mỹ gốc Việt gây chết người vì rượt đuổi tài xế xe máy
Cộng Đồng

Người phụ nữ Mỹ gốc Việt gây chết người vì rượt đuổi tài xế xe máy

Julivan Do Tran bị truy tố tội ngộ sát sau khi lái xe ôtô đuổi theo xe máy gây va chạm giao thông và khiến nữ tài xế thiệt mạng. 

Nguyên nhân của cuộc rượt đuổi bắt nguồn từ việc chủ của chiếc xe máy Harley Davidson, lượn lách trên đường phố và va vào xe ôtô của Julivan Do Tran và một chiếc xe máy khác. Vụ va chạm làm gãy một chiếc gương chiếu hậu và xước một bên cửa xe của Julivan, văn phòng công tố hạt cho biết. Sau vụ va chạm, Julivan và nạn nhân thứ hai tấp vào bãi đỗ xe gần đó để trao đổi thông tin và đón đầu thủ phạm.Julivan Do Tran, 29 tuổi, sống ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ bị bắt tối 15/4 ngay sau cô này lái xe ôtô rượt đuổi một nữ tài xế một chiếc xe máy hiệu Harley Davidson, khiến người này ngã xuống và bị hất tung vào tường, dẫn đến tử vong.

Julivan Do Tran, 29 tuổi bị truy tố tội giết người sau khi rượt đuổi một chiếc xe máy và gây chết người ở gần khu Kroger, thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Ảnh: ABC.

Julivan Do Tran, 29 tuổi bị truy tố tội giết người sau khi rượt đuổi một chiếc xe máy và gây chết người ở gần khu Kroger, thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Ảnh: ABC.

Tuy nhiên cô Shirmet King, 33 tuổi, chủ của chiếc xe máy gây tai nạn, phóng xe biến mất phía sau một cửa hàng dược phẩm. Trong khi đợi cảnh sát tới hiện trường, Julivan và hôn phu thấy chiếc xe máy Harley Davidson tháo chạy khỏi bãi đỗ xe. Hai người quyết định lên xe ôtô truy đuổi.

Đón lõng tại một ngã tư, hôn phu của Julivan nhảy khỏi xe ôtô để chặn đường chiếc xe máy. Nhưng Shirmet King một lần nữa lại lách qua được và tẩu thoát. Để bạn trai lại ngã tư đèn đỏ, Julivan một mình nhấn gas đuổi theo tài xế xe máy chạy vào một con ngõ gần đó.

Với vận tốc hơn 30 km/h, Julivan đâm vào đuôi chiếc xe máy và khiến tài xế ngã xuống đất. Do không kịp phanh, Julivan hất Shirmet King vào tường. Nạn nhân ngay lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

“Chúng tôi không cho rằng đây là vụ cố ý giết người”, cơ quan công tố nói. “Bị cáo hành động trong lúc tức giận vì xe ôtô của cô ấy bị phá hoại”. Dẫu vậy, việc rượt đuổi là “hành động không an toàn”.

Cảnh sát khuyên người dân không nên tự xử lý va chạm ngoài đường. Theo cảnh sát, Julivan gọi 911 để báo cảnh sát và trách nhiệm của cô chấm dứt ở đó. Cô không nên lái xe đuổi theo chiếc xe máy và dẫn đến hậu quả gây chết người.

Kết quả xét nghiệm chất kích thích cho thấy Julivan không sử dụng bia rượu hay ma túy khi điều khiển xe ôtô. Julivan chưa từng có tiền án, tiền sự. Hiện cô đang bị giam tại nhà tù hạt Harris, bang Texas. Sau khi đóng 30.000 USD bảo lãnh, Julivan được trả tự do chờ ngày xét xử.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *