Home Tin Nước Úc Du Học Úc Những sai lầm du học sinh Úc nên tránh
Du Học ÚcTin Nước Úc

Những sai lầm du học sinh Úc nên tránh

Dù học tập tại bất kì môi trường nào thì điều quan trọng nhất là học sinh, sinh viên phải biết cách thu xếp việc học, việc đi làm và hoạt động xã hội.

Học tại Việt Nam hay du học tại bất kì quốc gia nào thì học tập một cách khoa học luôn là yếu tố thành công của bạn. Hiện nay, du học Úc đang là một trong những quốc gia mà rất nhiều bạn trẻ gửi gắm ước mơ “du học”, nhưng để học tập thành công và trưởng thành tại Úc thì lại là một vấn đề phức tạp và không hề dễ dàng. Bên cạnh việc học tập, sinh viên còn mắc một số sai lầm khá lớn trong quá trình học tập tại đây.

study abroad mistakes

Mải mê kiếm tiền

Du học chắc hẳn sẽ tốn của bạn một khoản tiền không hề nhỏ. Mặc dù gia đình du học sinh có đủ khả năng chi trả cho việc học tập tại đây nhưng nhiều bạn du học sinh vẫn luôn tìm kiếm những cơ hội việc làm để tăng thu nhập cũng như trải nghiệm cuộc sống. Tuy nhiên, du học sinh cần phải xác định được việc học mới là yếu tố hàng đầu, quan trọng nhất.

Bên cạnh việc có một khoản thu nhập nho nhỏ thì nhiều du học sinh đã quá mải mê và mắc bẫy của đồng tiền mà mất tập trung việc học. Không ít du học sinh vì tiếc vài trăm USD mà phải nhận điểm thấp, thậm chí là học lại.

Không biết giữ sức khỏe bản thân

Sang Úc là một môi trường khác biệt so với ở Việt Nam, điều này đã khiến nhiều bạn du học sinh bị sốc thời tiết.

Không chỉ vậy, du học là cơ hội các bạn du học sinh vượt qua tầm kiểm soát của gia đình, nhiều bạn không có ý thức tự chăm lo cho bản thân, từ việc ăn uống trở nên bất thường, thời gian ngủ nghỉ không có khoa học, đi chơi khuya hoặc lơ đãng việc học.

Nếu không biết cách chăm lo sức khỏe bản thân thì nhiều du học sinh sẽ phải tốn rất nhiều tiền khám bệnh và bị ảnh hưởng đến thời gian học cũng như chất lượng học tập tại Úc.

Không đọc trước giáo trình trước giờ lên lớp

Du học Úc là chắc hẳn bạn phải dùng tiếng Anh gần như toàn bộ thời gian. Có những giáo trình dày cộp khiến bạn cảm thấy sợ hãi khi học, nhiều chương, nhiều phần bạn phải tự nghiên cứu và tự học ở nhà.

Bạn cần lưu ý về việc nghiên cứu giáo trình trước giờ lên lớp để có thể theo kịp tiến độ giảng dạy của giáo viên, có thể trong một buổi học, giảng viên của bạn sẽ dạy vài chương trong giáo trình, họ sẽ tập trung vào những nội dung chính còn lại là để bạn tự nghiên cứu.

Học tập tại Úc bạn cần làm quen với phương pháp giảng dạy của trường từ việc tiếp nhận và tổng hợp thông tin; phân tích và phản biện thông tin; mở rộng vấn đề… đối với một bài học.

Lười tham gia các hoạt động xã hội

Nhiều bạn học sinh chỉ chú trọng việc học với mục tiêu đạt kết quả cao nhất mà không hề quan tâm đến những hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội. Đây sẽ là một thiệt thòi lớn cho bạn nếu như bạn “apply” vào các suất học bổng hàng năm của trường. Có nhiều bạn sinh viên đã rơi vào trường hợp đáng tiếc, điểm học tập rất cao là cơ hội nhận các chương trình học bổng, cơ hội thực tập, việc làm hấp dẫn, nhưng chỉ vì thiếu kĩ năng sống và các điều kiện về tham gia hoạt động xã hội mà nhiều bạn đã bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời này.

Nếu bạn là một sinh viên xuất sắc về kết quả học tập và một bảng thành tích, kinh nghiệm trong các hoạt động xã hội thì bạn có thể nhận được:

  • 70 – 100% học phí khóa học.
  • Được các giáo sự lựa chọn để cùng tham gia các công trình nghiên cứu.
  • Chính phủ hỗ trợ 100% tiền học.
  • Các doanh nghiệp nhận ngay vào các vị trí quan trọng với mức lương cao.

Vậy lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên tham gia một vài tổ chức, hoạt động xã hội để rèn luyện bản thân trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm trong hồ sơ cá nhân của bạn.

Không tự nấu ăn

Nhiều bạn du học sinh muốn đi làm để có thêm tiền, nhưng họ lại không nhận ra rằng đi học, đi làm bạn không có thời gian nấu ăn. Với việc không nấu ăn, bạn sẽ phải ăn ngoài, điều này vừa tốn một khoản tiền khá lớn cũng như không đảm bảo bằng việc bạn tự nấu ăn cho riêng mình.

Người Việt ở Úc rất đông và bán thực phẩm không quá đắt đỏ. Thế nên nếu biết nấu ăn, tranh thủ thời gian nấu ăn học bài thì vừa học tốt, vừa tiết kiệm.

(Theo tuvanduhocuc.com.vn)

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...