Home Cộng Đồng Top 10 tài sản thừa kế kỳ lạ nhất trên thế giới
Cộng Đồng

Top 10 tài sản thừa kế kỳ lạ nhất trên thế giới

Không ai biết điều gì xảy ra sau khi chết, nhưng 10 người hưởng lợi này trên khắp thế giới chắc chắn biết điều gì sẽ xảy ra khi một người thân yêu, hoặc một người hoàn toàn xa lạ để lại những di chúc kỳ lạ cho họ.

1. Từ một người ẩn danh tới nước Anh

Tài sản thừa kế: Khoảng 400,4 triệu USD

Năm 1928, một nhà tài trợ giấu tên đã để lại 500.000 bảng Anh cho chính phủ Anh với mục đích dùng để trả “toàn bộ nợ quốc gia”. Vấn đề là việc thực hiện yêu cầu “trả toàn bộ nợ” của nhà tài trợ hảo tâm này là rất khó khăn, vì nợ quốc gia ở mức khoảng 1,83 nghìn tỷ bảng Anh vào tháng 3 năm 2018, theo UKPublicSpend.co.uk.

2. Chú chó may mắn

Tài sản thừa kế: Căn nhà trị giá 1 triệu đô la, quỹ tín thác sáu con số

Khi bạn sống cuộc đời của mình với công việc là một kế toán viên cực kỳ thành công ở New York, một ngôi nhà triệu đô và một quỹ tín thác sẽ không có gì là một tài sản thừa kế kỳ lạ cả. Tuy nhiên, nó trở nên kỳ lạ hơn một chút khi tài sản thừa kế khổng lồ này được dành cho một chú chó Malta tên là Bella Mia, theo tờ New York Post đưa tin.

Đó là kế hoạch mà Rose Ann Bolasny ở Queens, New York lên cho chú chó thân yêu của mình theo trang Facebook của cô ấy. Bella, chú chó của cô thường xuyên ăn thịt thăn và đeo vương miện nạm kim cương. Các con trai của Bolasny, những người sẽ được thừa kế nhiều hơn người “chị em” cún của họ, đều cảm thấy ổn với di chúc này.

3. Chiếc quần ưa thích

Tài sản thừa kế: Một chiếc quần jean của Levi’s

Khi Solomon Warner qua đời vào năm 1899, ông đã để lại một chiếc hòm gỗ, và nó đã được truyền lại cho con cháu của ông. Bên trong chiếc hòm đó là một chiếc quần jean Levi’s 44-37 được sản xuất vào năm 1893, theo New York Post.

Chiếc quần hiện đang thuộc quyền sở hữu của chắt trai của Warner, Jock Taylor, và hiện được cho là chiếc quần không được mặc lâu đời nhất của Levi’s trên hành tinh. Vào năm 2017, Levi’s đã gợi ý trả cho Taylor 50.000 USD để có được chiếc quần denim này nhưng người thừa kế may mắn này lại từ chối với hi vọng cho một mức giá cao hơn, 100.000 USD.

Top 10 tài sản thừa kế kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 1.

4. Từ trắng tay tới hàng tỷ bạc

Tài sản thừa kế: Khoảng 5,52 tỷ USD

Năm 2009, Zsolt và Geza Peladi là hai anh em vô gia cư sống trong một hang động ở Hungary, mặc dù thực tế họ là cháu của một quý bà Đức cực kỳ giàu có. Theo luật của nước Đức, khi người phụ nữ qua đời vào tháng 12 năm 2009, con cháu trực tiếp của bà sẽ được thừa kế gia sản của bà, theo The Telegraph.

Vì con gái của bà đã qua đời, tài sản của bà đã được chuyển cho những đứa cháu ở Hungary và một người chị gái sống ở Hoa Kỳ. Với phần lớn bất động sản trị giá khoảng 5,52 tỷ đô la lúc bấy giờ bỗng nhiên được để lại cho họ, bộ ba chắc chắn sẽ luôn cảm thấy hài lòng bất kể số tiền được phân chia như thế nào.

5. Người dọn dẹp hào phóng

Tài sản thừa kế: 6 triệu đô la

Ronald James Read, một lao công ở Brattleboro, Vermont, Hoa Kỳ, chạy quanh thị trấn trên chiếc Toyota đã qua sử dụng của mình và chặt củi để sống qua ngày. Khi qua đời, Read đã để lại một khoản tiền gây sốc trị giá 4,8 triệu đô la cho một bệnh viện địa phương và 1,2 triệu đô la cho Thư viện Brattleboro’s Brooks Memorial Library, theo tờ “Today”.

Read đã làm điều đó như thế nào? Các khoản đầu tư cổ phiếu thông minh đã tăng lên khoảng 8 triệu đô la vào thời điểm ông ấy qua đời.

6. Danh bạ điện thoại may mắn

Tài sản thừa kế: Một căn hộ 12 phòng ở Lisbon, một ngôi nhà ở Guimaraes, hai xe máy, một ô tô hạng sang và khoảng 32.000 USD

Luis Carlos de Noronha Cabral da Camara của Bồ Đào Nha qua đời ở độ tuổi khá trẻ, khi còn sống, ông thường say rượu và cô đơn. Là con ngoài giá thú của một quý tộc địa phương, Luis có cuộc sống vật chất được đảm bảo ngay từ khi sinh ra, nhưng khi qua đời vào năm 2007 ở tuổi 42, ông vẫn chưa lập gia đình và không có con, theo The Guardian.

Người thực hiện di chúc, luật sư của Luis Carlos, cho biết rằng người đàn ông quá cố ấy đã chọn 70 cái tên từ danh bạ điện thoại của mình để để lại tài sản thừa kế của mình cho họ khi ông qua đời. Dù có cô đơn hay không, khi cái chết của bạn có lợi cho những người thừa kế của bạn, có thể bạn đã sống một cuộc đời đáng giá.

Top 10 tài sản thừa kế kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 2.

7. Chờ đã! Ai qua đời cơ?

Tài sản thừa kế: Khoảng 278,000 USD

John Hall, một người Anh đã về hưu bỗng nhiên phát hiện ra rằng gia đình họ là họ hàng xa và là người thừa kế của một góa phụ bí ẩn.

Vào năm 2015, Hall bất ngờ được biết rằng mình là người thừa kế của một người họ hàng mà ông ấy thậm chí không hề quen biết, một người không con, ít anh chị em, và khoản tiền thừa kế đó trị giá 200.000 bảng Anh, tương đương khoảng 278.000 đô la Mỹ.

8. Chiếc giường tốt thứ hai của Shakespeare

Tài sản thừa kế: Một chiếc giường

Năm 1616, di chúc cuối cùng của William Shakespeare chỉ nhắc đến vợ ông, Anne Hathaway, một lần. Di chúc của Will tuyên bố rằng Anne sẽ nhận được “chiếc giường tốt thứ hai với đồ nội thất”, nghĩa là tấm diềm, bộ khăn trải giường và phụ kiện của nó, theo Shakespeare Documented.

Trong suốt hơn 400 năm, điều này đã đổ thêm dầu vào những tin đồn nảy lửa về chuyện tình cảm của Shakespeare, nhưng vào năm 2016, tác giả Lena Cowen Orlin của “Shakespeare’s Marriage” đã nhấn mạnh rằng “tốt thứ hai” chỉ là một cách để mô tả vào những năm 1600 và sẽ không được coi là xúc phạm vào thời điểm đó. Tuy nhiên, thực tế là việc người vợ Anne được đề cập trong di chúc đúng một lần vẫn còn là điều lạ lùng, đặc biệt là khi Shakespeare thậm chí còn để lại 10 bảng Anh cho người nghèo ở Stratford, tức là khoảng 2.369 đô la Mỹ ngày nay.

9. Bố biết điều gì là tốt nhất

Tài sản thừa kế: 37 triệu đô la

Là một ông trùm bất động sản triệu phú, không có gì lạ khi Maurice Laboz, Hoa Kỳ, để lại cho mỗi cô con gái của mình khoảng 10 triệu đô la khi ông qua đời vào năm 2015. Nhưng những quy định liên quan đến số tiền thừa kế đó hơi kỳ lạ.

Hai cô con gái út của Laboz sẽ không được nhận tiền thừa kế cho đến khi bước sang tuổi 35, nhưng đó không phải là tất cả, mỗi người đều phải theo học tại một trường đại học được kiểm định, kết hôn với những người đàn ông có địa vị và thề không đụng đến tiền thừa kế của họ, luôn có việc làm và không có bất kỳ đứa con nào ngoài giá thú. Theo New York Post, nếu những cô gái này có công việc ổn định tới năm 2020, họ sẽ nhận được một khoản chi trả hàng năm bằng ba lần thu nhập của họ.

Top 10 tài sản thừa kế kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 3.

10. Bullseye ở Bắc Carolina

Tài sản thừa kế: Gần 250.000 đầu mũi tên của người Mỹ bản địa

Hầu hết mọi người đều thích thừa kế tiền mặt, nhưng người làm công việc chăm sóc, Jerry Williams ở Bắc Carolina lại nhận được tài sản thừa kế là một bộ sưu tập khổng lồ các đầu mũi tên của người Mỹ bản địa có niên đại 12.000 năm, khi một vài người bạn và nhà sưu tập được ông chăm sóc qua đời vào năm 1987, theo Fox Business.

Bộ sưu tập do Moon và Irene Mullins để lại là một trong những thứ ấn tượng nhất trong lịch sử – ấn tượng đến nỗi ngay cả chính John Wayne có muốn mua nó cũng không được. Mười năm sau khi thừa kế tài sản quý giá ấy, Williams đã đạt được thỏa thuận với Wayne Underwood, người sẽ trưng bày các đầu mũi tên tại bảo tàng ven đường của mình và chia sẻ cho vợ chồng Williams 1 USD cho mỗi vé bán được nếu Williams còn sống. Tính đến năm 2018, cặp đôi đã kiếm được gần 400.000 đô la từ thỏa thuận này.

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *