Home Tin Nước Úc Úc: Bác sĩ thần kinh sờ sẫm thân chủ
Tin Nước Úc

Úc: Bác sĩ thần kinh sờ sẫm thân chủ

Ảnh mình họa

Tháng Ba năm ngoái Bác sĩ thần kinh Ong Ming Tan (40 tuổi) bị Tòa phạt bản án 3 năm tù với thời hạn tối thiểu 2 năm vì tội lạm dụng tình dục với bốn nữ bệnh nhân trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2011.

Trò lạm dục tình dụng này diễn ra tại tại Northside Clinic ở vùng Greenwich (Sydney). Đây là Bệnh xá có 92 giường bệnh, là nơi giảng dạy của Khoa Y thuộc Đại học Sydney, có nhiều bộ phận điều trị đặc biệt chuyên về các chứng rối loạn tính cách, rối loạn ăn uống, cai rượu và ma túy.

Ảnh mình họa
Ảnh mình họa

Tuần này một cựu nạn nhân lên tiếng chỉ trích Bệnh xá này vì biết rõ những trò lạm dụng của viên bác sĩ trên nhưng không ngăn chặn từ đầu. Theo bà thì hồ sơ tòa án cho thấy 6 tháng trước khi nữ bệnh nhân đầu tiên lên tiếng tố cáo Tan, các nhân viên tại đây đã bày tỏ quan ngại nghiêm trọng về ông ta với ban điều hành, thế nhưng họ vẫn khoanh tay đứng nhìn, đợi sự việc nổ lớn thì mới vội vàng ra tay.

Viên bác sĩ này bị bắt vào đầu năm 2012 và lúc đó bà Anne Mortimer – Giám đốc điều hành của Northside Group, chủ nhân của bệnh xá trên – cho biết cáo buộc về các hành vi trên đã được nêu ra trước lễ Giáng Sinh, khi bác sĩ trên nghỉ phép. Chỉ trong vòng không đầy một tiếng đồng hồ, ban quản trị đã có các biện pháp thích hợp theo luật định. Ban quản trị tổ chức cuộc họp nội bộ và bác sĩ trên đã không quay lại làm việc, thay vào đó xin nghỉ hàng năm. 

 

Theo : Việt Luận

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...