Người Pháp xâm h.ại tì.nh d.ục 300 trẻ em Indonesia tự tử trong nhà tù

Francois Camille Abello, người đàn ông Pháp bị cáo buộc xâm hại tình dục hơn 300 trẻ em ở Indonesia, đã tự tử trong phòng giam, theo thông tin từ cảnh sát hôm 13/7.

Francois Camille Abello, 65 tuổi, bị bắt giữ vào tháng 6 trong một khách sạn ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Cảnh sát cho biết khi bị bắt, người đàn ông này đang ở cùng hai cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên trong phòng khách sạn.

Trong máy tính xách tay của bị cáo Abello, cảnh sát phát hiện video cho thấy người này có hành vi tình dục bất hợp pháp với 305 trẻ em trong độ tuổi từ 10-17.

Yusri Yunus, phát ngôn viên của Cảnh sát Jakarta, hôm 13/7 cho biết bị cáo Abello đã treo cổ bằng dây cáp điện trong phòng giam vào tối 9/7. Khi được lính canh phát hiện, bị cáo Abello vẫn còn thở và ngay lập tức được đưa đến Bệnh viện cảnh sát Sukamto ở Đông Jakarta.

Bị cáo Abello được điều trị tại bệnh viện trong ba ngày tiếp theo trước qua đời vào lúc 20h ngày 12/7.

xam hai tinh duc anh 1
Cảnh sát bắt giữ Francois Camille Abello vào tháng 6 trong khách sạn tại Jakarta. Ảnh: AFP.

“Trong quá trình điều tra về cái chết của ông Abello, chúng tôi đã thẩm vấn các lính canh và kiểm tra phòng giam của ông ấy”, phát ngôn viên Mrus nói.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết dây cáp được căng khá cao lên gần trần nhà. “Abello có vóc người cao lớn. Ông ta có lẽ đã nhảy lên để giật dây cáp khỏi tường”, ông Yunus nói và cho biết thêm bị cáo Abello sau đó đã sử dụng đầu cáp lỏng để treo cổ.

Trước khi chết, người đàn ông Pháp đã phải đối mặt với một loạt các cáo buộc hình sự theo luật bảo vệ trẻ em của Indonesia. Nếu bị kết án, người này có thể bị tử hình.

Cảnh sát cho biết ông Abello đã nhập cảnh vào Indonesia nhiều lần trong 5 năm qua. Người này tiếp cận trẻ em và dụ dỗ chúng bằng cách để chúng làm công việc của người mẫu, và sau đó xâm hại tình dục.

Cảnh sát cho biết bị cáo Abello đã quay video về những lần xâm hại này và đánh đập những đứa trẻ từ chối quan hệ tình dục với ông ta.

Hiện cảnh sát mới xác nhận được danh tính của 19 nạn nhân và không loại trừ khả năng số nạn nhân thực tế còn nhiều hơn số nạn nhân xuất hiện trong video ở máy tính xách tay.

Theo Zing
Đang tải...

Đối Tác Uy Tín