Home Tin Nước Úc Úc dự kiến thời gian nhận được vắc xin Covid-19 của AstraZeneca
Tin Nước Úc

Úc dự kiến thời gian nhận được vắc xin Covid-19 của AstraZeneca

Thủ tướng Scott Morrison cho biết Úc dự kiến sẽ nhận được lô vắc xin Covid-19 tiềm năng đầu tiên vào tháng Một sắp tới, khi số ca nhiễm mới hàng ngày tại điểm nóng vi rút của nước này giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tuần.

Ông Morrison cho biết chính phủ của ông đã ký một thỏa thuận với CSL để sản xuất hai loại vắc xin – một loại do đối thủ AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển, và một loại khác được phát triển trong phòng thí nghiệm riêng của CSL với Đại học Queensland.

Ông Morrison cho biết thêm Úc sẽ nhận được 3,8 triệu liều vắc xin AstraZeneca vào tháng 1 và tháng 2 năm sau, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối cùng ở Anh, Brazil và Nam Phi.

Ứng cử viên của AstraZeneca, AZD1222, được coi là mẫu dẫn đầu trong cuộc đua cung cấp vắc xin toàn cầu. Vào tháng 8, Úc đã thông báo rằng họ có kế hoạch mua AZD1222, cùng với một thỏa thuận về ý định từ CSL để sản xuất nó. Kế hoạch đó đã bị nghi ngờ khi CSL thông báo ngay sau đó rằng họ sẽ ưu tiên sản xuất vắc-xin của riêng mình.

Việc xác nhận Úc cũng sẽ mua thuốc CSL nếu các thử nghiệm thành công dường như là đỉnh điểm của thỏa thuận mua cả hai loại vắc-xin trên. Vắc xin CSL sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai vào cuối năm 2020, có nghĩa là vắc xin có thể được tung ra thị trường sớm nhất là giữa năm 2021.

Ông Morrison cho biết: “Bằng cách đảm bảo các thỏa thuận sản xuất và cung ứng, người Úc sẽ là một trong những người đầu tiên trên thế giới nhận được vắc xin an toàn và hiệu quả, nếu nó vượt qua thử nghiệm giai đoạn cuối.”

Ông Morrison đã tiết lộ thêm nếu cả hai loại vắc xin này đều vượt qua các thử nghiệm lâm sàng, Úc sẽ chi 1,24 tỷ USD cho tổng số gần 85 triệu liều. Thỏa thuận được đưa ra khi bang Victoria của Úc cho biết 41 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được phát hiện trong 24 giờ qua, mức tăng thấp nhất trong một ngày kể từ ngày 26-06.

Bang đông dân thứ hai của Úc là tâm điểm của đợt sóng thứ hai, và hiện chiếm khoảng 75% trong số 26.320 trường hợp mắc và 90% trong số 762 trường hợp tử vong của cả nước. Bang miền đông nam nước này hôm 06-09 đã gia hạn một đợt phong tỏa nghiêm ngặt ở thủ đô Melbourne cho đến ngày 28-09 do tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày giảm chậm hơn so với mong đợi.

Theo Sài Gòn đầu tư

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...