Home Tin Nước Úc Doanh nhân Úc lãi 2 tỷ đô sau khi đầu tư 640,000 đô vào ứng dụng Snapchat
Tin Nước Úc

Doanh nhân Úc lãi 2 tỷ đô sau khi đầu tư 640,000 đô vào ứng dụng Snapchat

(www.Alouc.com) – Nhà đầu tư mạo hiểm tại Perth, Jeremy Liew đã thu về một khoản lợi nhuận lên đến 2 tỷ đô từ Wall Street thuộc Snap Inc, công ty mẹ của hiện tượng truyền thông xã hội Snapchat.

Doanh nhân 45 tuổi này, hiện đang sống ở Mỹ, có giá trị cổ phần của mình trong công ty tăng vọt hơn cả mong đợi.

Năm 2012, ông Liew đã trở thành nhà đầu tư vào Snapchat đầu tiên với khoản đầu tư 641,000 đô Úc (485,000 USD) vào công ty sau khi theo dõi người sáng lập Evan Spiegel trên Facebook.

Snap Inc hiện nay có trị giá 34 tỷ USD, sau khi nó ra mắt thành công trên thị trường chứng khoán New York vào hôm thứ Năm.

Lightspeed Ventures của ông Liew sở hữu khoảng 8% cổ phần của Snap. Trước khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, Lightspeed đã đầu tư một khoản 7.5 triệu USD khác vào công ty công nghệ này.

Ông Liew nói với truyền thông rằng ông hy vọng việc đầu tư vào Snapchat của mình sẽ tạo ra nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

“Chúng tôi luôn tìm kiếm những ứng dụng có thể trở thành một phần của văn hóa đại chúng,” ông nói với CNN.

“Chúng tôi tin rằng những cô gái trẻ là những người dễ thích nghi và chấp nhận văn hóa đại chúng, vì vậy một trong những điều mà chúng tôi thấy được khi tiếp xúc với công ty là phần lớn những người sử dụng là các cô gái trẻ, chủ yếu là nữ sinh trung học.”

Kết quả hình ảnh cho snapchat app

“Và bất cứ khi nào chúng ta thấy điều đó, và chúng ta cũng đã thấy nó trước kia, cho dù đó là MySpace hay Facebook hay Instagram, đó là một yếu tố dự báo tốt về những gì sẽ trở thành văn hóa đại chúng trong tương lai.”

Một đồng nghiệp của ông Liew tại Lightspeed, Barry Eggers cũng khuyến khích một ngôi trường trung học Công giáo tư nhân ở Thung lũng Silicon tại California, ngôi trường mà con gái của ông cũng theo học, đầu tư vào Snap trong năm 2012.

Hội đồng quản trị trường trung học ở Mountain View đã đồng ý đầu tư một khoản 15,000 đô tiền khởi sự vào Snap.

Việc đầu tư này đã được đền đáp xứng đáng – ngôi trường đã có được 24 triệu đô từ việc đầu tư vào Snap.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...