Home Người Việt Năm Châu Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola cùng Quang Linh Vlogs nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân
Người Việt Năm Châu

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola cùng Quang Linh Vlogs nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân

Hiện tại, Thuỳ Tiên vẫn đang rất bận rộn với lịch trình dày đặc của một Hoa hậu đương nhiệm. Sau chuỗi dự án Truyền cảm hứng mang tên STEP by TIEN, mới đây nàng hậu lại tiếp tục sang nước ngoài thực hiện các dự án nhân ái khác. Trong đó, nổi bật nhất là hoạt động mang nước sạch đến Angola. 

Angola là một trong những quốc gia nghèo và người dân có điều kiện sinh hoạt thấp nhất thế giới. Đến với mảnh đất này, Hoa hậu Thùy Tiên đồng hành cùng với Youtuber Quang Linh xây dựng 2 giếng nước sạch để tặng bản Zamba, Bailundo, Huambo, Angola. Với mục đích nâng cao chất lượng đời sống cho tất cả các hộ dân đang sinh sống tại đây, hành trình này hy vọng sẽ cung cấp đủ nước sạch cho gần 5000 người dân.

hoa hau thuy tien sang angola nghiem thu gieng nuoc sach tang 5000 nguoi dan hinh anh 1

Chia sẻ trên trang cá nhân mới đây, nàng hậu cho biết mình đang có mặt tại huyện Huambo để nghiệm thu, bàn giao, cũng như khai trương các giếng nước sạch cho các người dân trên bản. Đặt biệt, 2 giếng nước sạch này đều được thực hiện hoàn toàn bằng sức lao động của người Việt.

Thùy Tiên bày tỏ: “Một chuyến đi với những tâm tư kế hoạch kéo dài suốt nhiều tháng. Thậm chí Tiên còn không nghĩ rằng mình sẽ chuẩn bị kịp mọi thứ để đặt chân được đến vùng đất này như dự kiến. Ngày hôm nay đứng trước những chiếc giếng nước sạch mà mình đã gửi tặng cho người dân ở bản Zamba, cảm xúc thật sự khó tả. Và hơn hết là niềm vui sướng vì hơn 300 hộ dân nơi đây sẽ có nước sạch để sử dụng trong thời gian tới. Đi đến nhiều nơi, để Tiên biết được rằng mình phải cố gắng thật nhiều hơn nữa, để có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa, để cho Miss Grand International – Hoa hậu Hoà bình Quốc tế không chỉ đơn giản là một danh xưng, đó còn là trọng trách, là sứ mệnh”.

hoa hau thuy tien sang angola nghiem thu gieng nuoc sach tang 5000 nguoi dan hinh anh 2

Để tạo thêm phần ý nghĩa cho hành trình thì mỗi giếng nước sẽ trồng một cây cam ở cạnh. Bởi lẽ, tại vùng đất sa mạc vốn khô cằn này, cam được xem là loại cây vô cùng quý hiếm. Bên cạnh đó, khu vực giếng nước cũng sẽ được treo bảng Hoa hậu Thuỳ Tiên trao tặng như một cách để ghi dấu hình ảnh người đẹp Việt tại quốc gia châu Phi xa xôi này.

Được biết, những ngày kế tiếp nàng hậu sẽ đi thăm bản nông nghiệp, nhà tình thương, nhà bảy màu,… cùng nhiều hoạt động thú vị khác. Cô đặc biệt dành sự quan tâm đến các em nhỏ đang sinh sống tại đây.

hoa hau thuy tien sang angola nghiem thu gieng nuoc sach tang 5000 nguoi dan hinh anh 3

Có thể thấy, hành trình thiện nguyện lần này của Thuỳ Tiên tại Angola không đơn thuần là để thực hiện nhiệm vụ hay trách nhiệm của một Hoa hậu Hoà bình Quốc tế mà còn xuất phát từ tình cảm, lòng yêu thương. Qua đó, cô nàng còn mang cả hình ảnh, các giá trị tốt đẹp của người Việt ra thế giới. Đó là một hành động rất đáng tự hào và cần lan tỏa nhiều hơn thế nữa./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *