NSW: Những lỗi giao thông nhiều người vi phạm nhất

Chính phủ NSW đã phạt các tài xế tổng cộng gần $28 triệu trong năm qua, chiếm một nửa số vi phạm chỉ vì lỗi rất đơn giản ai cũng biết.

Số liệu từ Doanh thu NSW (Revenue NSW) cho thấy gần 50% tài xế vi phạm lỗi vượt quá 40km/h khi chạy ngang khu vực có trường học (school-zone).

Hàng trăm tài xế khác thì bị bắt quả tang sử dụng điện thoại khi đang lái xe gần khu vực có trường học.

Hơn một nửa trong tổng số 105,800 số vé phạt là dành cho những vi phạm vượt tốc độ trong khoảng 10km/h ở khu vực trường học trong năm qua, và 33,360 vé phạt dành cho tài xế vượt quá tốc độ hơn 10km/h.

Khoảng 20,000 người đã phải nộp phạt vì không tuân thủ những biển báo cấm dừng hoặc cấm đậu xe trong phạm vi trường học, và gần 8,700 người bị phạt vì dừng trong khu vực của xe buýt.

Những số liệu rất đáng quan ngại cho thấy có gần 650 tài xế, trong đó có 50 người giữ bằng L đã bị phạt vì sử dụng điện thoại trong khu vực có trường học trong tài khóa trước. Và thêm 153 trường hợp vi phạm sử dụng điện thoại khác được ghi nhận kể từ tháng Bảy năm nay.

Theo Sydney Morning Herald, khu vực trường học là nơi đem lại doanh thu nhiều nhất cho Revenue NSW, trong đó phải kể đến khu vực Princess Highway đoạn ở Kogarah, gần trường Kogarah Public và Kogarah High school.

Và cả những khu vực lận cận như trường James Cook Boys High school, Moorefield Girls high School, bệnh viện St George Hospital ở nam Sydney, với tổng cộng 6,870 vi phạm được ghi nhận.

Có 4,427  vi phạm ở đường Woodville Rd đoạn Chester Hill, Tây Sydney, và 4,294 trên đường Victoria rd ở Ryde, tây bắc Sydney.

Có 5 trẻ em dưới 17 tuổi bị tai nạn nghiêm trọng ở khu vực trường học ở NSW kể từ tháng Sáu năm ngoái.

Theo sbs.com.au

Đối Tác Uy Tín