Home Tin Nước Úc TRUYỀN THỐNG GIÁNG SINH Ở ÚC
Tin Nước Úc

TRUYỀN THỐNG GIÁNG SINH Ở ÚC

Hơn 1/3 người Úc không tin rằng họ sẽ có đủ tiền để sống thoải mái khi nghỉ hưu

Ở Úc, Giáng sinh đến vào giữa kì nghỉ hè, học sinh thường được nghi từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 1 vì thế nhiều gia đình chọn thời gian này để đi cắm trại.

 

 

Vì đây là thời gian cực kì nóng ở Úc, có thể bạn sẽ thấy những đám cháy khổng lồ vào kì nghỉ lễ này. Rất nhiều các tình nguyện viên đã tham gia giúp đỡ việc cứu người và tài sản trong những đám cháy này. Có những người thậm chí còn đi dọc đất nước để giúp đỡ những bang khác trong việc dập cháy.

 

Chú gấu Koala được nhân viên cứu hộ cứu.

 

Người Úc thường treo các vòng hoa ở trước cửa và thỉnh thoảng ra ngoài hát vào đêm Giáng sinh. Một số cũng trang trí nhà cửa và vườn tược của mình bằng cây thông giáng sinh và các loại đèn sặc sỡ khác. Hàng xóm hay cạnh tranh xem ai trang trí nhà cửa đẹp nhất mỗi dịp giáng sinh đến, thậm chí có những nhà bắt đầu việc trang trí của mình từ ngày đầu tiên của tháng 12. Khi Giáng sinh đến, người ta thường đến thăm nhau để nhìn những ánh đèn trang trí sặc sỡ của hàng xóm. Mỗi con phố ở Sydney thu được trung bình $35,000 cho từ thiện nhờ việc hợp tác trang trí cả khu phố.

 

 

 

Người Úc cũng trang trí nhà của mình với những “Bụi Giáng sinh”, một loại cây bắt nguồn từ Úc với lá xanh nhỏ và hoa màu kem. Vào mùa hè, hoa chuyển sang màu đỏ sáng trong vài tuần và thường rơi vào dịp Giáng sinh.

 

Ở thủ phủ của các bang có các dàn đồng ca, quy tụ những ca sĩ nổi tiếng như The Wiggles, John Farnham, Anthony Warlow, Colin Gery, Niki Webster và còn rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác cùng góp mặt để hát đồng ca. Các màn biểu diển này được phát sóng trên TV toàn nước Úc.

Hầu hết các thành phố đều có diễu hành hoặc lễ hội riêng, một số nơi còn tổ chức bắn pháo hoa ở công viên.

 

 

Dàn đồng ca ở Úc khá đặc biệt vì Giáng sinh diễn ra vào giữa đêm hè, một số từ về tuyết, lạnh hay ấm sẽ được sửa lại cho phù hợp với không khí. Ông già Noel cũng ăn mặc mát mẻ hơn.

 

Vào Boxing day (26/12), hầu hết mọi người đến thăm bạn bè, họ hàng và tổ chức barbecue ở bãi biển. Cuộc đua thuyền nổi tiếng từ Sydney đến Hobart ở Tasmania cũng được tổ chức vào Boxing day.

Hầu hết các gia đình đều cố gắng quây quần bên nhau, bữa chính thường được ăn vào giờ trưa. Mọi người giờ thường ăn các món nguội bữa tối hoặc nướng đồ hải sản như tôm hùm cùng với các món Anh truyền thống. Vào đêm Giáng sinh, chợ cá là nơi vô cùng đông đúc bởi mọi người xếp hàng dài mua đồ hải sản tươi cho Giáng sinh.

Nguồn: Studentlifecare

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...