Home Cộng Đồng Trung Quốc cảnh báo về “bệnh viêm phổi mới bí ẩn” đang lan rộng khắp đất nước châu Á này
Cộng Đồng

Trung Quốc cảnh báo về “bệnh viêm phổi mới bí ẩn” đang lan rộng khắp đất nước châu Á này

Các quan chức Trung Quốc vừa gióng hồi chuông cảnh báo về một “bệnh viêm phổi không rõ nguyên nhân” gây chết người đang lan rộng ở Kazakhstan và có tỷ lệ tử vong cao hơn cả đại dịch Covid-19 hiện nay.

Theo Express, các khu vực ở Kazakhstan đã chứng kiến sự gia tăng đột biến các ca mắc bệnh viêm phổi lạ nói trên kể từ giữa tháng 6.

Bộ Y tế Kazakhstan cho biết họ đã ghi nhận hơn 32.000 trường hợp mắc bệnh viêm phổi lạ, chưa rõ nguyên nhân chỉ trong khoảng thời gian từ 29/6 đến 5/7 với 451 người đã tử vong.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Kazakhstan cho biết, Kazakhstan đã ghi nhận 1.772 người chết vì căn bệnh lạ này trong nửa đầu năm, một số bệnh nhân có quốc tịch Trung Quốc.

Trung Quốc cảnh báo về "bệnh viêm phổi mới bí ẩn" đang lan rộng khắp đất nước châu Á này - Ảnh 1.

Họ mô tả căn bệnh này là bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc, và trong một cảnh báo cho công dân Trung Quốc tại Kazakhstan, các quan chức thuộc Đại sứ quán cho biết, tỷ lệ tử vong của căn bệnh này cao hơn nhiều so với đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới.

Hiện các cơ quan y tế của Kazakhstan đang tiến hành nghiên cứu so sánh virus viêm phổi nói trên nhưng vẫn chưa xác định được chủng loại của nó.

Công dân Trung Quốc ở Kazakhstan đã được khuyến khích tự bảo vệ mình giống như cách họ từng chiến đấu chống Covid-19.

Saul Kisikova, Giám đốc bộ phận chăm sóc sức khỏe tại thủ đô của Kazakhstan cho biết, khoảng 300 người bị chẩn đoán mắc viêm phổi đang phải nhập viện mỗi ngày.

Ayzhan Esmagambetova, một quan chức y tế khác cho biết tỷ lệ tử vong do bệnh viêm phổi lạ nói trên đã tăng lên 4 lần trong tháng 6 ở Kazakhstan. Bà Esmagambetova nhấn mạnh, những người bị bệnh không được chẩn đoán mắc Covid-19.

Tại Kazakhstan, có 53.021 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, 264 trường hợp đã tử vong.

Nước này bắt đầu thực hiện các biện pháp phong tỏa vào ngày 16/3, sau đó, gỡ bỏ nhiều hạn chế vào ngày 11/5.

Vào hôm nay 12/7, Tổng thống Kazakhstan, Kassym-Jomart Tokayev đã áp đặt vòng hạn chế thứ hai sau khi các ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trở lại ở nước này.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *