Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Melbourne vượt Sydney về tốc độ tăng trưởng dân số
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Melbourne vượt Sydney về tốc độ tăng trưởng dân số

Melbourne đang trên đà vượt qua Sydney và trở thành thành phố lớn nhất Australia sau khi số liệu thống kê mới đây cho thấy chỉ trong vòng một năm qua, Melbourne đón thêm 95,000 công dân.

Picture: Jason Sammon
Picture: Jason Sammon

Theo báo cáo mới đây từ Chính phủ, dân số ở các vùng thuộc thành phố Melbourne vẫn tiếp tục tăng mạnh ở các vùng đông nam, tây và nam của thành phố. Tốc độ tăng dân số mạnh nhất là ở vùng Wyndham, với tổng cộng 10,604 người chuyển đến sinh sống trong năm 2014, bao gồm Point Cook, Werribee, Hoppers Crossing và Tarneit.

Đến nay, có khoảng 200,000 người đang sinh sống ở vùng này. Vùng Casey, bao các vùng ngoại ô Narre Warren, Cranbourne và Berwick, là khu vực đông dân nhất ở Melbouirne với 283,415 người.

Sự bùng nổ trong hoạt động xây dựng căn hộ chung cư trong khu vực nội thành cũng làm cho dân số ở thành phố Melbourne tăng thêm 5847 người, tức là tăng 5% lên tổng cộng 122,207 cư dân.

Theo thống kê, có tới 3/4 số dân ở tiểu bang Victoria hiện đang sinh sống ở các vùng thuộc phạm vi thành phố Melbourne. Ở vùng Bendigo, tốc độ tăng dân số trong năm 2014 chỉ đạt 1.6%, ở Ballarat là 1.7%, trong khi đó ở Melbourne là 2.2%.

Nguồn: Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...