Home Tin Nước Úc Úc: Victoria miễn phí sử dụng dịch vụ giao thông công cộng vào Giáng sinh và Đêm Giao thừa
Tin Nước Úc

Úc: Victoria miễn phí sử dụng dịch vụ giao thông công cộng vào Giáng sinh và Đêm Giao thừa

Chính phủ Đảng Lao động do ông Daniel Andrews đứng đầu vừa chính thức tuyên bố sẽ tổ chức dịch vụ giao thông công cộng miễn phí để phục vụ người dân trên toàn tiểu bang Victoria tận hưởng không khí trong hai ngày Lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch.

Photo: philipdalidakis.com.au
Photo: philipdalidakis.com.au

Hôm thứ Ba, ngày 8 tháng 12 vừa qua, Bộ trưởng phụ trách Giao thông Công cộng, bà Jacinta Allan, cho biết hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng sẽ được hoàn toàn miễn phí vào Ngày Giáng sinh và trong thời gian bắt đầu từ 6.00pm Đêm Giao thừa đến 6.00am của ngày lễ Tết Dương lịch.Theo đó, vào Đêm Giao thừa, tất cả hành khách sử dụng các chuyến tàu của V-Line sẽ không phải trả tiền vé cho các chuyến tàu đi hoặc đến thành phố sau 6.00pm và trên các chuyến tàu đầu tiên khởi hành khỏi Thành phố vào ngày lễ Tết Dương lịch.

Trong khoảng thời gian này, người dân sẽ không phải quẹt thẻ Myki, và nếu hành khách có vô tình chạm vào hệ thống đọc thẻ cũng sẽ không bị tính tiền. Hệ thống giao thông công cộng sẽ hoạt động trong cả Đêm Giao thừa, sau đó sẽ chạy cả đêm vào các dịp cuối tuần trong cả năm 2016 trong khuôn khổ kế hoạch thí điểm Night Network của Chính phủ Đảng Lao động.

Để biết thêm thông tin về lịch trình và thông tin về kế hoạch thí điểm Night Network, quý độc giả có thể xem tại địa chỉ ptv.vic.gov.au hoặc gọi đến số 1800 800 007 (6:00am-nửa đêm các ngày trong tuần).

Nguồn: Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...