Home Chính Trị Nga “ăn miếng, trả miếng” Úc
Chính Trị

Nga “ăn miếng, trả miếng” Úc

Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/7 thông báo nước này đã bổ sung 39 đại diện các doanh nghiệp quốc phòng và dịch vụ an ninh của Úc vào danh sách cấm nhập cảnh, trong động thái đáp trả một dự luật trừng phạt đối với Moskva được Canberra thông qua.

Hồi đầu tháng này, Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã tuyên bố nước này sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga, theo đó sẽ bổ sung áp đặt trừng phạt và cấm đi lại đối với 16 cá nhân gồm các bộ trưởng và nhà tài phiệt Nga, nâng tổng số công dân Nga bị Canberra áp đặt trừng phạt lên 843 người. Ngoài ra, Úc còn cấm nhập khẩu vàng từ Nga.

Nga hiện đang đối mặt với một loạt các lệnh trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Mới nhất, ngày 21/7, gói trừng phạt thứ 7 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga liên quan tới xung đột tại Ukraine đã chính thức có hiệu lực, gồm các biện pháp cấm hoạt động mua, nhập khẩu hoặc chuyển giao vàng, trong đó có trang sức.

Trong gói trừng phạt thứ 6 của EU đối với Nga được thông qua hồi tháng trước, liên minh này đã cấm nhập khẩu hầu hết dầu mỏ của Nga.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nga chỉ đích danh mật vụ Ukraine gây ra vụ ám sát chấn động Moscow

Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) ra tuyên bố chỉ...

Vĩnh biệt bà Raymonde Dien – người bạn lớn của Việt Nam

Bà Raymonde Dien – đảng viên Đảng Cộng sản Pháp, một biểu...

Ông Trump: ‘FBI đánh cắp 3 hộ chiếu của tôi’

Cựu tổng thống Donald Trump cho biết các sĩ quan của Cục...

Cựu thủ tướng Úc từng tự bổ nhiệm bản thân đứng đầu 3 bộ

Những tiết lộ liên quan đến việc cựu thủ tướng Úc bí...