Tin Nước Úc | Du học Úc | Nước Úc

Brisbane: Phát hiện 6 ca nhiễm biến thể COVID-19 trong một khách sạn

0

Các nhà khoa học đang cảnh báo biến thể coronavirus này sẽ lây lan khắp thế giới chỉ trong vài tháng tới, và điều nguy hiểm là lây cho cả trẻ em mạnh hơn loại virus thông thường.

Queensland ngày hôm nay qua (13/1) đã phải cho di tản toàn bộ một khách sạn sau khi có tổng cộng 6 người bị nhiễm biến thể coronavirus đều có liên quan đến khách sạn này.

Sau phát hiện trên, tất 129 người đang cách ly ly tại khách sạn Grand Chancellor và 226 nhân viên làm việc ở khách sạn từ ngày 30/12 đã được chuyển sang khách sạn khác, được làm xét nghiệm và cách ly lại từ đầu.

Trường hợp ban đầu là một người đàn ông trở về từ Anh đang cách ly ở khách sạn Grand Chancellor. Ông này bị dương tính với biến thể coronavirus, sau đó đã lây cho vợ mình cũng ở chung phòng.

Một nữ nhân viên vệ sinh của khách sạn đã bị nhiễm COVID-19 cũng từ người đàn ông nói trên. Người nhân viên này sau đó đã lây virus cho bạn trai của mình.

Ngoài ra còn có một người đàn ông và con gái từ Li-băng trở về.

Các nhà khoa học đang lên tiếng cảnh báo loại biến thể coronavirus xuất phát từ Anh sẽ có khả năng lây lan và thống trị toàn thế giới chỉ trong vài tháng tới. Và cũng chính loại virus siêu lây nhiễm sẽ khiến chính phủ các quốc gia phải thay đổi hoàn toàn chiến lược phong tỏa đất nước.

Đó là một trong những lý do mà Thủ tướng Scott Morrison đã ủng hộ quyết định phong tỏa 3 ngày của Thủ hiến Queensland sau khi phát hiện ra có một ca nhiễm biến thể trong cộng đồng.

Tại Anh, biến thể này đã khiến các trường học phải đóng cửa, dù trước đó hi vọng sẽ được mở cửa lại vào tháng Một.

Tại Úc, biến thể này đã xuất hiện ở hầu hết các tiểu bang của Úc, tại Perth, Sydney, Brisbane và Victoria đều có người từ nước ngoài trở về bị nhiễm biến thể virus.

Và mặc dù người cao niên vẫn là đối tượng gặp nguy hiểm nhất trước biến thể coronavirus, nhưng nó cũng có khả năng rất cao lây nhiễm cho các trẻ em.

Vào tháng trước, giáo sư Neil Ferguson từ Đại học Imperial London nói rằng biến thể mới tác động đến trẻ em nhiều hơn các dòng virus khác.

“Trong thời gian phong tỏa ở Anh, chúng tôi đã chứng kiến xu hướng dịch chuyển trong độ tuổi lây nhiễm của virus này chuyển sang trẻ em.”

Giáo sư Wendy Barclay, thành viên của nhóm cố vấn chính phủ về Những nguy cơ mới xuất hiện của virus về hô hấp, cho tờ Independent hay rằng sẽ không có nguy hiểm cho trẻ em nhưng tốc độ lây nhiễm sẽ nhanh hơn.

Các trưởng ban y tế Úc vẫn không chấp thuận những yêu cầu “khẩn cấp” để chủng ngừa COVID-19, nhưng chính loại biến thể này đã lây lan quá nhanh ở Anh khiến quốc gia này phải triển khai nhanh việc chủng ngừa.

Theo SBS

Leave a comment