Home Cộng Đồng Bức ảnh y tá chặn đầu xe người biểu tình lột tả câu chuyện nước Mỹ
Cộng Đồng

Bức ảnh y tá chặn đầu xe người biểu tình lột tả câu chuyện nước Mỹ

Một số nhân viên y tế ở bang Colorado đã xuống đường để phản đối lại những người biểu tình, sau khi dân một số bang ở Mỹ biểu tình đòi dỡ bỏ lệnh phong tỏa trong suốt tuần qua.

Các nhân viên y tế ở bang Colorado, Mỹ đã đụng độ với những người biểu tình yêu cầu dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa vào hôm 19/4, theo NBC.

Những đoạn video về cuộc biểu tình ở Denver đã được lan truyền rộng rãi sau khi một y tá đứng chắn trước xe tải của một người biểu tình.

Trong đoạn video, y tá này âm thầm chặn trước xe tải trong khi một người phụ nữ ngồi trong xe mặc áo in cờ Mỹ và cầm một tấm biển viết “vùng đất của tự do”.

Y tá trên là một trong số ít những người cố gắng chống lại cuộc biểu tình có hàng trăm người tham dự ở Colorado. Bang này đã ghi nhận hơn 400 người chết vì virus corona.

Cô Alexis (không cung cấp họ), một y tá ở Denver, nói với NBC rằng cuộc biểu tình hôm 19/4 như một cú tát vào mặt các nhân viên y tế.

Buc anh y ta chan dau xe nguoi bieu tinh lot ta cau chuyen nuoc My hinh anh 1 200420_coronavirus_protest_denver_cs_821a_e17cf118569f789e18476b6e1c378af8.fit_860w.jpg
Một y tá chắn trước xe tải của người biểu tình ở Colorado. Ảnh: Reuters.

“Tôi cũng không muốn bị mắc kẹt trong nhà. Tôi không nghĩ rằng nhiều người thích điều đó. Nhưng đây không phải vấn đề chính”, cô nói.

Cuộc biểu tình ở Denver kéo dài khoảng bốn giờ. Những người biểu tình gọi Thống đốc bang Colorado Jared Polis là một bạo chúa và yêu cầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa, tờ Denver Post đưa tin.

Một người tham gia biểu tình, bà Mary Conley, nói với tờ Denver Post rằng “cái chết là một phần của cuộc sống và đã đến lúc chúng ta bắt đầu sự sống trở lại”.

Cuộc biểu tình trên là một phần nhỏ của làn sóng biểu tình chống lại các biện pháp hạn chế trên toàn nước Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng hàng loạt Tweet kêu gọi người dân “giải phóng” các bang.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *