Home Cộng Đồng Biểu tình ở Mỹ: Những hành động đẹp của cảnh sát và người biểu tình
Cộng Đồng

Biểu tình ở Mỹ: Những hành động đẹp của cảnh sát và người biểu tình

Trên khắp nước Mỹ, người biểu tình vẫn đang tập hợp lại để phản đối hành động trấn áp của một cảnh sát ở Minnesota đã dẫn đến cái chết của một người da đen tên là George Floyd. Nhưng cũng có nhiều hành động đẹp thể hiện tình người và sự đoàn kết giữa những người thực thi pháp luật và những người biểu tình.

1.Sau 3 đêm tuần hành ở Kentucky, những người biểu tình đã đi bộ, hô vang và quỳ xuống cầu nguyện cùng với cảnh sát thành phố Lexington. Một người biểu tình bước tới hàng cảnh sát bắt tay từng người một.

2. Tại thành phố New York, những người biểu tình ở Queens đang quỳ xuống phản đối thì đột nhiên nghe thấy đám đông hô vang và vỗ tay vì ngạc nhiên và ủng hộ khi các cảnh sát cũng quỳ xuống.

3. Những người biểu tình da đen ở Louisville, Kentucky đã lập hàng rào để bảo vệ một sĩ quan cảnh sát đơn độc đã bị tách khỏi đội. Hình ảnh này đã nhận được rất nhiều sự tán dương và ủng hộ của cộng đồng.

4.Tại Flint Michigan, Cảnh sát trưởng Hạt Genesee, Chris Swanson, đã đi bộ với những người biểu tình sau khi họ hô vang ‘Hãy đi bộ với chúng tôi!’. Phản ứng của ông là: “Hãy đi nào, bạn muốn đi bộ đến đâu? Chúng ta sẽ đi bộ suốt đêm.”

5.Sở Cảnh sát Nashville, Tennessee tweet về một bức ảnh cảm động từ cuộc biểu tình hôm thứ Bảy chia sẻ khoảnh khắc cảnh sát Garren Hoskins và người biểu tình ôm nhau và cùng cầu nguyện ở giữa cuộc biểu tình.

6.Cảnh sát và người biểu tình bắt tay, cảm ơn và ôm nhau. “Chúng tôi cần các bạn”, một phụ nữ da đen nói khi cô ấy ôm một sĩ quan da trắng, trong video cảm xúc dưới đây.

7. Ở Oklahoma, những bức ảnh đã ghi lại khoảnh khắc đầy cảm xúc khi cảnh sát trưởng tại Nhà tù quận Oklahoma quỳ gối trong tình đoàn kết; trong khi ở Des Moines, Iowa, Chính quyền Hạt Polk cũng quỳ xuống với người biểu tình trong 2 phút.

Theo Báo Tri thức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *