Home Tin Nước Úc Chồng sát hại ba đứa con trai để trả thù vợ ở bang Victoria
Tin Nước Úc

Chồng sát hại ba đứa con trai để trả thù vợ ở bang Victoria

Một người phụ nữ ở bang Victoria sẽ nộp đơn yêu cầu bồi thường cho những nỗi đau mà bà phải chịu đựng sau khi chồng bà lái xe lao xuống hồ để sát hại ba đứa con trai ruột vào ngày Father’s Day.

Vụ việc xảy ra vào năm 2005 tại thị trấn Winchelsea, bang Victoria. Bị cáo Farquharson bị buộc tội sát hại 3 đứa con trai lần đầu tiên vào năm 2007. Vào năm 2009, bà Cindy Gambino được tòa cho hưởng bồi thường $225,000 vì những nỗi đau mà bà phải chịu đựng khi mất ba đứa con trai gồm Jai, 10 tuổi, Tyler, 7 tuổi, và Bailey, 2 tuổi. Tuy nhiên, phán quyết này đã bị trì hoãn sau khi ông Farquharson kháng cáo. Ông Farquharson biện hộ rằng do bị ho và bị choáng nên ông bị lạc tay lái dẫn đến xảy ra tai nạn.

Photo: Jason South

Vào năm 2010, Thẩm phán Lex Lasry cho biết Bồi thẩm đoàn đã bác bỏ lời biện hộ của ông và cáo buộc ông cố ý sát hại 3 đứa con để trả thù vợ do bà đã bỏ ông để đi theo người khác. Hậu quả, bị cáo 46 tuổi bị kết án chung thân và phải ở tù ít nhất 33 năm. Ngày 9/6/2015, tại tòa án Tối cao bang Victoria, Luật sư đại diện của bà Gambino ông Adam Hill cho biết sẽ tiếp tục nộp đơn yêu cầu bồi thường trước ngày 15/7 tới. Xuất hiện tại phiên tòa thông qua máy quay phát từ nhà giam, ông Farquharson cho biết sẽ phản hồi về cáo buộc này trước ngày 31/7. Thẩm phán Lasry quyết định sẽ xét xử vụ bồi thường này vào ngày 28/8 năm nay.

 

Phụng Nguyễn – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...