Home Cộng Đồng Ông Trump tiết lộ dự án “để đời” sau khi rời Nhà Trắng
Cộng Đồng

Ông Trump tiết lộ dự án “để đời” sau khi rời Nhà Trắng

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ kế hoạch cá nhân mà ông bận rộn thực hiện sau khi rời Nhà Trắng.

“Tôi đang viết như điên, và khi đến thời điểm, bạn sẽ thấy một cuốn sách vượt lên trên tất cả các cuốn sách”, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết trong tuyên bố của ủy ban hành động chính trị (PAC) vào ngày 11/6.

Ông Trump nói rằng ông đã từ chối hai hợp đồng sách “từ những nhà xuất bản ít khả thi nhất”. Cựu Tổng thống không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về việc viết cuốn sách “để đời” này.

Ông Trump cũng nói rằng ông còn đang “làm trong một dự án quan trọng hơn nhiều”, song không tiết lộ thêm thông tin.

Cựu Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Từng là một người “nghiện” Twitter, ông Trump đã bị “tẩy chay” khỏi các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Facebook sau cuộc bạo loạn tại trụ sở tòa nhà quốc hội Mỹ vào ngày 6/1. Cựu Tổng thống bị cáo buộc kích động bạo loạn thông qua những bình luận trên mạng xã hội.

Tuần trước Facebook đã thông báo rằng mạng xã hội này sẽ duy trì lệnh cấm đối với ông Trump cho đến ít nhất tháng 1/2023.

Ông Trump hiện giao tiếp với công chúng thông qua Save America – ủy ban hành động chính trị (PAC) do ông lãnh đạo. Ông thường xuyên đưa ra các tuyên bố ngắn gọn, mạnh mẽ, tương tự như cách ông đăng tin trên Twitter.

Cựu Tổng thống cũng đã ra mắt một blog có tên “Từ bàn làm việc của Donald J Trump”, tuy nhiên ông đã đóng cửa sau chưa đầy một tháng.

Kể từ khi rời Nhà Trắng, ông Trump được cho là đã gặp một số nhà báo nổi tiếng để thực hiện các cuộc phỏng vấn cho những cuốn sách sắp ra mắt về nhiệm kỳ tổng thống của ông.

“Chúng tôi không thảo luận chi tiết về bất kỳ cuộc phỏng vấn sách cá nhân nào mà cựu Tổng thống Trump đang thực hiện, nhưng có thể nói rằng ông ấy vẫn là cái tên “nóng” nhất trên chính trường và ông ấy là nhân vật phỏng vấn mà mọi người muốn nghe”, Jason Miller, phát ngôn viên của ông Trump, nói với Politico vào tháng 3.

Các cựu Tổng thống Mỹ thường phát hành hồi ký sau khi rời Nhà Trắng, mang lại doanh thu lớn cho các nhà xuất bản. Cuốn sách của cựu Tổng thống Barack Obama, “A Promised Land”, được xuất bản và bán được hơn 3 triệu bản trong tháng đầu tiên. Cuốn hồi ký của cựu Tổng thống George W Bush, “Decision Point”, ra mắt vào năm 2010 và trở thành sách bán chạy nhất của New York Times.

Trước khi trở thành tổng thống, ông Trump, một tỷ phú bất động sản nổi tiếng, từng xuất bản 19 cuốn sách với các chủ đề về bí quyết kinh doanh hay thậm chí về đánh golf. Năm 2018, ông từng viết trên Twitter rằng ông có rất nhiều cuốn sách “bán chạy nhất”.

Sau khi rời Nhà Trắng, ông Trump được dự đoán có thể nhận được các lời mời viết sách và xuất hiện truyền hình với tổng giá trị lên tới 100 triệu USD. Một số nguồn tin cho rằng vì ông Trump có hàng chục triệu cử tri bỏ phiếu trong năm 2020, nên các hãng coi đây là một nguồn khách hàng “tiềm năng” và các sản phẩm gắn mác ông Trump có thể đạt được kỷ lục về người xem hoặc doanh thu.

Các nguồn tin cho biết ngay cả những cuốn sách có nội dung gây bất lợi cho ông Trump trước đây cũng đã thu hút được lượng lớn độc giả, nên những cuốn sách do chính ông viết sẽ còn nhận được sự quan tâm lớn hơn nhiều.

Theo Dân trí

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *