Home Cộng Đồng Mạo danh ông Trump, lừa hàng trăm người quyên tiền ‘tái tranh cử’
Cộng Đồng

Mạo danh ông Trump, lừa hàng trăm người quyên tiền ‘tái tranh cử’

Một người đàn ông ở Mechanicsburg, bang Pennsylvania đã mạo danh cựu Tổng thống Donald Trump và người thân của ông để lừa đảo hàng trăm nạn nhân trên khắp nước Mỹ.

Các công tố viên liên bang cho biết Joshua Hall (22 tuổi) đã giả mạo ông Trump để gây quỹ cho một tổ chức tái tranh cử không hề tồn tại. Anh đã bị buộc tội về hành vi lừa đảo và ăn cắp danh tính, ABC đưa tin.

Số tiền sau vụ lừa đảo lên tới hàng nghìn USD. Hall đã sử dụng số tiền này cho các mục đích tiêu xài cá nhân, theo đơn kiện.

Joshua Hall đã giả mạo ông Trump và người thân để lừa đảo hàng trăm người. Ảnh: AFP.

Thủ đoạn của Hall là tạo nhiều tài khoản mạng xã hội mang tên tuổi và hình ảnh của các thành viên gia đình ông Trump.

“Hall đã sử dụng những tài khoản đó để thu hút hơn 100.000 người theo dõi trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông. Sau đó kêu gọi các nạn nhân đóng góp cho tổ chức Fictitious Political Organization không có thật của mình”, đơn kiện ghi lại.

Vào tháng 7/2020, Hall bị cáo buộc tạo một tài khoản giả mạo trên mạng xã hội mang tên và ảnh của Robert, em trai của cựu Tổng thống Donald Trump.

Sau khi em trai ông Trump qua đời vào tháng 8/2020, Hall đã tạo một tài khoản khác mạo danh cậu con trai 14 tuổi của cựu tổng thống, Barron.

Đơn khiếu nại cho biết Hall đã mạo danh Barron Trump để ca ngợi bản thân mình và khuyến khích các nạn nhân quyên góp tiền.

“Joshua là một người yêu nước tuyệt vời, người đang làm những điều to lớn cho đất nước vĩ đại của chúng ta”, tài khoản giả mạo viết.

Hôm 8/6, Hall đã ra tòa lần đầu và được cho tại ngoại với số tiền bảo lãnh 25.000 USD. Bên cạnh đó, anh phải giao nộp các giấy tờ đi lại và không được phép rời khỏi khu vực quy định tại bang Pennsylvania để chờ xét xử.

Hall cũng sẽ phải trải qua một cuộc đánh giá sức khỏe tâm thần. Nếu bị kết tội, anh có thể phải đối mặt với án tù 22 năm.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *